TIN TỨC: IIG VIỆT NAM CHÍNH THỨC TỔ CHỨC KÌ THI TOPIK 91

TOPIK LÀ GÌ?

TOPIK (한국어능력시험) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. TOPIK được dùng để đánh giá trình độ của người học và sử dụng tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai. Chứng chỉ này đánh giá trình độ nghe, đọc, viết của người học tiếng Hàn. Đối tượng thi bao gồm người nước ngoài, kiều bào Hàn Quốc, không áp dụng cho người bản xứ. Hiện tại, chứng chỉ tiếng Hàn gồm ba loại là:

  • TOPIK: Chứng chỉ phổ biến được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là du học.
  • KLAT: Tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Hàn cơ bản trong thực tế. Thích hợp để đánh giá năng lực tiếng, am hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Phù hợp cho các đối tượng đang tìm việc làm tại các doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.
  • KLPT (EPS-TOPIK): Kỳ thi năng lực tiếng Hàn, áp dụng cho người lao động nước ngoài hay những ai có nguyện vọng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

IIG VIỆT NAM TỔ CHỨC THI TOPIK 91

Được sự ủy quyền của Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED) – Bộ Giáo dục Hàn Quốc, kể từ tháng 2 năm 2023, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức trở thành đại diện quốc gia được phép triển khai bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK) tại Việt Nam.

IIG Việt Nam sẽ chính thức tổ chức kì thi TOPIK thứ 91 vào ngày 12/11/2023 tại Việt Nam. Các bạn thí sinh đăng ký thi TOPIK kỳ 90 nếu chưa chọn được điểm thi như mong muốn thì đừng buồn nhé vì sắp tới đã có kỳ #TOPIK_91 rồi nha.

Nhằm tạo thêm cơ hội cho các bạn thí sinh mong muốn chinh phục bài thi TOPIK trong năm 2023, được sự đồng thuận của Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc (NIIED), IIG Việt Nam sẽ chính thức tổ chức thêm kỳ thi TOPIK lần thứ 91 (ngày 12/11/2023) tại Việt Nam.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký dự thi Kỳ thi TOPIK 91, hãy theo dõi kênh website và fanpage của New Windows: https://www.facebook.com/tienghancanthonewwindows để cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi nhé.