CHỨNG CHỈ EPS TOPIK - KHÓA HỌC DÀNH CHO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Theo bộ lao động thương binh xã hội và bộ lao động việc làm Hàn Quốc, bạn phải trải qua kỳ thi EPS – TOPIK thì mới có thể thực hiện hóa giấc mơ lao động Hàn Quốc.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Khoá học EPS TOPIK dành cho học viên mới bắt đầu học tiếng Hàn có thể hoàn thành kiến thức để THI ĐẬU và ĐẬU CAO tại kỳ thi xét tuyển Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (thi vòng 1) theo lịch của Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước tổ chức.

Khoá học dành cho đối tượng nào?

– Học viên chưa học tiếng Hàn muốn học kiến thức 60 bài của bộ giáo trình để có đủ kiến thức tham gia kỳ thi EPS TOPIK đi Xuất Khẩu Lao Động.
– Học viên đã học xong 60 bài muốn ôn luyện giải đề để có thể thi đậu và đậu điểm cao để có cơ hội nằm trong top đầu ưu tiên được đi Xuất Khẩu Lao Động.
– Muốn học trước kiến thức và được giáo viên hướng dẫn cách tự ôn tập kiến thức để có thể tự tin thi bất kỳ kỳ thi EPS TOPIK trong năm.

Mục tiêu khóa học

– Giúp cho học viên thi đậu và đậu điểm cao để có cơ hội nằm trong top đầu ưu tiên được đi Xuất Khẩu Lao Động.
– Ngoài ra khóa học còn bổ sung:
+ Phát âm chuẩn chỉnh bảng chữ cái và tiếng Hàn theo chuẩn Hàn, phát âm dựa trên nguyên tắc âm của bảng chữ cái, không sử dụng phiên âm Việt hóa
+ Nắm vững phương pháp viết chữ Hàn.
+ Biết cách đánh máy chữ Hàn trên cả điện thoại và máy vi tính. Một trong những kỹ năng quan trọng để có thể hòa nhập vào cuộc sống, công việc tiếng Hàn.
+ Giao tiếp tự nhiên tiếng Hàn ở mức độ sơ khai nhất: chào hỏi, giới thiệu bản thân, gia đình, hỏi tuổi, đếm số thuần Hàn, Hán Hàn,…
+ Đọc được toàn bộ mặt chữ tiếng Hàn, hát được nhạc Hàn ở tất cả các bài hát

Nội dung khoá học

– Các buổi đầu học Bảng chữ cái, chuẩn hóa phát âm giọng Seoul.
– Hoàn thành bộ giáo trình 60 bài trong học kỳ I của chương trình.
– Sang học kỳ II học giải đề thi EPS TOPIK và được hướng dẫn các mẹo, kỹ năng làm bài thi hiệu quả.
– Giáo trình chính: Bộ 60 bài + Giáo trình 960 câu nghe và 960 câu đọc hiểu.

Lợi ích khi học tiếng Hàn tại New Windows

– Tiết kiệm thời gian
– Tiết kiệm chi phí
– Trong thời gian ngắn học viên có thể tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Hàn gấp.
– Chương trình học tập trung rèn luyện các kỹ năng quan trọng để làm bài thi hiệu quả, kiến thức chuyên sâu và gần nhất với đề thi, thông qua các buổi làm bài tập và giải đề thi. Học viên có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các dạng đề thi khác nhau.


  Lộ trình học tiếng Hàn chứng chỉ EPS TOPIK tại New Windows được thiết kế đặc biệt và khoa học từ cơ bản đến chuyên sâu. Phù hợp với xuất phát điểm và mục tiêu của mỗi cá nhân. Cùng với bộ giáo trình bao gồm các kiến thức cần thiết được biên soạn bám sát theo chương trình thi. Mang lại cho học viên có kết quả học tập tốt nhất sau khi hoàn thành khóa học.

  Hình Ảnh Lớp Học

  Giải đáp thắc mắc

  ♦ Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi

  ♦ Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.

  ♦ Yêu cầu ngoại hình

  + Đối với Nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên.

  + Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45kg trở lên.

  ♦ Yêu cầu về Điều kiện sức khỏe:

  Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động được kiểm tra tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

  ♦ Các điều kiện quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
  Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn
  Không có tiền án tiền sự.
  Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.
  Lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

  Bước 1. Học tiếng Hàn
  Người lao động  phải tự học tiếng Hàn để có thể tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT.
   
  Bước 2. Tham dự kỳ thi tiếng Hàn
  EPS-KLT là kỳ thi tiếng Hàn dành cho chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.
  Kế hoạch thi sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người lao động trực tiếp đăng ký tại các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi có hộ khẩu thường trú và dự thi tại địa điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo
   
  Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển
  Những người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn sẽ được thông báo để  làm thủ tục đăng ký dự tuyển (mua hồ sơ, kê khai và nộp) thông qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đã đăng ký dự thi tiếng Hàn. Hồ sơ dự tuyển được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra, xử lý, những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi sang Hàn Quốc.
   
  Bước 4: Doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động
  Những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn để ký hợp đồng lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo, bằng các phương thức như sau: 
  – Gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.
  – Gửi thư trực tiếp qua đường bưu điện tới người lao động.
  – Đăng tải danh sách những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước.
   
  Bước 5: Nộp tiền, ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm Lao động ngoài nước
  Khi nhận thông báo của Trung tâm về việc được lựa chọn để ký hợp đồng lao động, người lao động nộp khoản tiền Việt Nam đương với 630 đô la Mỹ (theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Số tiền này để chi trả lệ phí xin cấp visa, tiền mua vé máy bay lượt đi sang Hàn Quốc, chi phí tuyển chọn, xử lý hồ sơ và chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết. 
  Người lao động ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước và thực hiện đúng các quy định trong hợp đồng này.
   
  Bước 6: Ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội
  Người lao động thực hiện ký quỹ tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội nơi người lao động cư trú hợp pháp với số tiền là 100 triệu đồng theo quy định tại Thông tư liên tịch số 31/2013/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 12/11/2013 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1465/QĐ-TTg ngày 21/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.
  Chỉ những người lao động đã thực hiện ký quỹ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.
  Lưu ý: Để doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động không mất nhiều thời gian chờ đợi, có thể dẫn đến việc hủy hợp đồng lao động thì người lao động nên thực hiện ký quỹ trong thời gian 7 ngày kể từ ngày nhận được Hợp đồng ký giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và người lao động. Ngay sau khi hoàn thành việc ký quỹ người lao động phải fax Giấy xác nhận ký quỹ cho Trung tâm Lao động ngoài nước theo số máy 04.37737384 và thông báo bằng điện thoại theo số máy 04.37379058. 
   
  Bước 7: Tham dự khóa Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc
  – Người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức. Chỉ những người lao động đạt yêu cầu qua đợt kiểm tra cuối khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết và được cấp chứng chỉ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.
  Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo xuất cảnh cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp qua đường bưu điện cho người lao động. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục, tổ chức đưa người lao động ra sân bay Nội Bài và đón người lao động tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. 
  Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, những người lao động đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước xin cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc tại Đại sức quán Hàn Quốc tại Việt Nam và phối hợp với phía Hàn Quốc bố trí xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc.
  Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo lịch xuất cảnh thông qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và đăng tải thông tin trên trang thông tin điện tử  của Trung tâm.
  Trong ngày tập trung xuất cảnh người lao động phải kiểm tra lại sức khỏe, bao gồm các nội dung: xét nghiệm máu, chụp XQ phổi, khám thai nếu là lao động nữ (nếu đủ điều kiện mới được xuất cảnh), đồng thời ngươi lao động phải mang theo Giấy xác nhận ký quỹ bản chính để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước.
   
  Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn khi hết thời hạn hợp đồng lao động
  Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo thời gian trong hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. Trước khi hết hạn hợp đồng lao động, người lao động phải thông báo kế hoạch về nước của mình với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc để Trung tâm Lao động ngoài nước có căn cứ Thanh lý hợp đồng và làm các thủ tục tất toán tài khoản ký quỹ cho người lao động. 
  Bước 9: Thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, tất toán tài khoản ký quỹ.
  – Nếu người lao động về nước đúng thời hạn, Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS mà người lao động đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tự động thanh lý. Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động về nước, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Hội sở chính Ngân hàng Chính sách xã hội để có cơ sở hoàn trả tiền ký quỹ và tất toán tài khoản ký quỹ cho người lao động.
  – Nếu người lao động bỏ trốn trước khi về nơi làm việc theo Hợp đồng lao động (bỏ trốn tại sân bay sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, bỏ trốn tại Cơ sở đào tạo của Hàn Quốc…) hoặc không về nước sau khi hết hạn hợp đồng lao động thì tiền ký quỹ của người lao động (bao gồm cả gốc và lãi) được chuyển vào Quỹ giải quyết việc làm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người lao động cư trú hợp pháp trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc.
  – Đối với các trường hợp phát sinh khác số tiền ký quỹ của người lao động sẽ xử lý theo các điều khoản được quy định trong hợp đồng giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và người lao động.