6 KÊNH PODCAST TIẾNG TRUNG HAY GIÚP BẠN NÂNG TRÌNH NGHE HIỂU

Nếu bạn đã ngán ngẩm với những quyển giáo trình dày cộm thì hãy thay đổi phương pháp bằng cách thử sức mình với podcast Tiếng Trung giúp bạn luyện nghe ngay bên dưới nhé

6 KÊNH PODCAST TIẾNG TRUNG HAY ĐỂ LUYỆN NGHE

Learning Chinese throughs stories(听故事说中文)

Nền tảng: GG podcast

Trình độ phù hợp: Từ HSK3 trở lên

Tốc độ nói của kênh rất chậm, tuy nhiên do bản chất nội dung là những câu chuyện nên các bạn sẽ gặp nhiều từ mới khá hay và thú vị.

Free to learn Chinese(每日中文课)

Nền tảng: GG podcast

Trình độ phù hợp: Từ HSK3 trở lên

Những câu chuyện được kể bởi một cô giáo người Trung Quốc, tốc độ nói không quá nhanh, có lồng ghép và giải thích nhiều cấu trúc và từ vựng thú vị

Talk to me in Chinese (聊聊东西)

Nền tảng: GG podcast

Trình độ phù hợp: Từ HSK5 trở lên

Host chính là hai cô gái từng đi nhiều nơi trên thế giới và yêu thích tiếng Trung, nội dung chính là tâm sự, không tập trung về việc dạy ngôn ngữ. Kênh phhù hợp với những bạn có trình độ ở mức tốt trở lên.

Chinese Pod

Nền tảng: Spotify

Trình độ phù hợp: Tất cả các trình độ

Đây là một series các kênh podcast được chia thành nhiều kênh cụ thể cho từng trình độ tiếng của người nghe.

Teatime Chinese(茶歇中文)

Nền tảng: Spotify

Trình độ phù hợp: HSK3 trở lên

Nội dung chính của kênh là những câu chuyện, những thông tin thú vị liên quan đến con người, lịch sử, văn hóa, chính trị Trung Quốc từ xưa đến nay.

Speak in Chinese with Dapeng (大鹏说中文)

Nền tảng: Spotify

Trình độ phù hợp: HSK3 trở lên

Nội dung kênh đa dạng, gần như một kênh tâm sự và chia sẻ về tình yêu, cuộc sống, xã hội với tốc độ nói không quá nhanh cũng không quá chậm, cấu trúc dễ hiểu, từ vựng quen thuộc.

Trên đây là những kênh podcast để bạn có thể rèn luyện khả năng nghe hiểu của mình. Hãy lưu lại 6 kênh podcast tiếng Trung này để nâng trình nghe hiểu nhé. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ cho New Windows để được hỗ trợ nhanh chóng.

Để được nâng cao vốn từ, khả năng ứng dụng nghe hiểu tiếng Trung, hãy gọi ngay cho Tiếng Trung Cần Thơ New Windows qua hotline 02926 292 206 và nhận tư vấn nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập website https://newwindows.edu.vn/ để cập nhật các thông tin hữu ích nhất về các khóa học, nội dung học thuật, tin tức nhé.