PHƯƠNG PHÁP SHADOWING NÂNG TRÌNH KAIWA TIẾNG NHẬT

KAIWA TIẾNG NHẬT

KAIWA TIẾNG NHẬT LÀ GÌ?

Kaiwa tiếng Nhật là 会話(かいわ)nghĩa là một đoạn, hay một bài hội thoại (danh từ). New Windows sẽ bật mí một phương pháp luyện Kaiwa hiệu quả, đó chính là phương pháp Shadowing!

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN SHADOWING

Hiểu rõ ý nghĩa

Trước khi shadowing, hãy nghe thử, hoặc đọc lời thoại, xác nhận trước nội dung hội thoại, ý nghĩa của từng từ, những chỗ chưa nghe được.

Nắm bắt âm thanh

Hãy vừa nghe vừa dùng mắt dõi theo lời thoại. Đồng thời kiểm tra và xác định rõ những điểm cần lưu ý như âm dài, âm ngắt. Sau đó vừa nghe, vừa nhẩm lại trong đầu mà không phát âm.

Shadowing cùng lời thoại

Hãy vừa nhìn lời thoại, vừa nghe và nhắc lại ngay sau đó. Việc luyện tập này là để nói với tốc độ tự nhiên. Sau đó, hãy lẩm nhẩm nhắc lại mà không nhìn lời thoại.

Shadowing theo nhịp điệu

Hãy shadowing (nhái lại) một cách trung thực các âm thanh mà không nhìn lời thoại. Hãy luyện tập một cách triệt để trung thực, cùng tốc độ, cùng ngữ điệu, cùng cường độ âm thanh, cùng nhịp ngưng nghỉ.

Shadowing với nội dung

Hãy vừa Shadowing vừa ý thức về nội dung ý nghĩa mà không nhìn lời thoại, đồng thời hình dung ra tâm trạng của người nói. Ngoài ra, bạn nên luyện tập với sự tưởng tượng về ngữ cảnh giao tiếp thực tế.

Lời kết

Còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ ngay với Trung Tâm Ngoại Ngữ New Windows qua:

để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học tại New Windows nhé!