HSK 5: CẤU TRÚC ĐỀ THI 2023 & NHỮNG LỢI ÍCH

HSK 5 là chứng chỉ tiếng Trung trình độ cao cấp. Vì vậy, sở hữu chứng chỉ HSK 5 trong tay sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội. Sau đây, New Windows sẽ bật mí chi tiết về cấu trúc đề thi HSK 5, cũng như bí kíp làm bài hiệu quả để chinh phục kỳ thi.

CẤU TRÚC ĐỀ THI HSK5 NHƯ THẾ NÀO?

Đề thi HSK5 gồm có 3 phần: Đọc hiểu – Nghe hiểu – Viết.

Thời gian làm bài khoảng 120 phút với tổng cộng 100 câu hỏi.

Tổng điểm: 300; Điểm đậu 180.

Cấu trúc đề thi HSK5
Cấu trúc đề thi HSK5

LỢI ÍCH HSK 5 MANG LẠI LÀ GÌ?

Bằng HSK 5 mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong học tập và công việc, cụ thể:

➖ Với học sinh: Có cơ hội được tuyển thẳng vào khoa Tiếng Trung trong kỳ thi THPTQG ở một số trường Đại học, miễn thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT.

➖ Sinh viên: Đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng mà không cần thi đầu ra ngoại ngữ, đủ điều kiện xin học bổng du học Thạc sĩ ở Trung Quốc.

➖ Người đi làm: Cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc với mức lương cao. Bên cạnh đó, việc sở hữu chứng chỉ HSK 5 còn giúp bạn trở thành biên phiên dịch, giáo viên, trợ giảng,….

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM CAO KÌ THI HSK?

Với mỗi cấp độ HSK khác nhau, sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ tiếng trung. Số lượng từ tích lũy cần có của đề thi cấp sau cao hơn gấp đôi so với lượng từ của kì thi liền kề trước đó.

Để đạt HSK5 cần khoảng 2500 từ vựng, dành cho những người có thể đọc báo và tạp chí bằng tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi HSK5, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc về từ vựng, ngữ pháp và khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Bạn có thể tham khảo các giáo trình luyện thi HSK5 để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, việc luyện tập thường xuyên các đề thi mẫu cũng rất quan trọng để bạn có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Nếu mong muốn tham gia khóa học HSK5 thì hãy nhấc máy “alo” ngay cho New Windows qua hotline 02926 550 088 để được hỗ trợ nhé. Hoặc có thể tham khảo thêm tại đây !