DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ 1+4 – CÁC TRƯỜNG Ở ĐÀI BẮC VÀ TÂN BẮC

Du học Đài Loan hệ 1+4

Có phải bạn muốn trải nghiệm học tập ở Đài Loan mà chưa thành thạo về vốn tiếng Trung của mình? Chương trình DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ 1+4 sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn đấy! Trong bài viết dưới đây, Du học – Việc làm New Windows sẽ gợi ý cho bạn một số trường Đại học Đài Loan ở Đài Bắc và Tân Bắc nhé!

DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ 1+4 – CÁC TRƯỜNG Ở ĐÀI BẮC VÀ TÂN BẮC

1. Du học Đài Loan hệ 1+4 là gì?

Du học Đài Loan hệ 1+4 là một chương trình đào tạo được áp dụng ở một số trường đại học ở Đài Loan. Chương trình này nhằm giúp cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những sinh viên đến từ các nước Châu Á như Việt Nam, có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập tại các trường đại học Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ 1+4 là một chương trình du học được tổ chức bởi Chính phủ Đài Loan. Chương trình này cung cấp cho sinh viên quốc tế một cơ hội để học tập tại Đài Loan trong vòng 5 năm, bao gồm 1 năm học tiếng Trung và 4 năm học đại học chính thức.

Sau khi hoàn thành năm học tiếng Trung, sinh viên sẽ được nhập học vào một trong các trường đại học của Đài Loan để tiếp tục học tập và hoàn thành chương trình đại học. Sinh viên sẽ được học các chuyên ngành khác nhau tại Đài Loan, từ kinh tế đến khoa học máy tính và kỹ thuật.

Ở 1 số trường, họ sẽ gọi là hệ 1+3 thay vì 1+4. Về bản chất thì đều như nhau, vì dù là 1+3 ( Tức là 1 năm học tiếng và 3 năm học chuyên ngành) nhưng nếu bạn không kịp học hết tín chỉ đại học trong 3 năm còn lại, thì vẫn có thể bị kéo dài sang 4 năm và ngược lại.

Nếu là 1+4 mà bạn học hết tín chỉ sớm thì bạn vẫn có thể tốt nghiệp sớm hơn 4 năm. Nghĩa là tên gọi 1+3, 1+4 hay 1+3,5 đều phụ thuộc vào tốc độ học của bạn.

2. Điều kiện du học Đài Loan hệ 1+4

Trước đây thì khi muốn đi du học Đài Loan, các bạn cần phải chuẩn bị trước cho bản thân nền tảng ngoại ngữ để học tập tại Đài Loan, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy vào chương trình bạn theo đuổi.

Tuy nhiên khi hệ 1+4 hay dự bị Đại học ra mắt, thì bài toán ngôn ngữ đã được giải quyết triệt để. Các bạn hoàn toàn không cần bất cứ 1 chứng chỉ ngoại ngữ nào, vẫn có thể đi du học được.

Tuy chưa có khoá nào đã tốt nghiệp nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về giá trị bằng cấp, vì hệ này sẽ có bằng đại học như hệ chính quy. Chỉ khác là năm đầu thay vì học các môn chuyên ngành, thì các bạn sẽ được tập trung học ngôn ngữ để có nền tảng ngoại ngữ trước. Sau đó thì sẽ được vô học đại học như các bạn chính quy bình thường.

Bạn sẽ phải đáp ứng 1 số điều kiện sau để được đi du học Đài Loan hệ 1+4:

  • Độ tuổi từ 18. Nhiều trường sẽ không nhận những sinh viên quá 22 tuổi. Vẫn có những bạn 30 tuổi vẫn đi được nhưng tuổi càng cao càng bất lợi cho bạn, tỷ lệ phải phỏng vấn visa càng cao và nếu không chứng minh được mục đích đi học, thì tỷ lệ rớt visa cũng rất cao đối với những bạn đã nhiều tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Điểm trung bình THPT > 6.0

Chương trình du học hệ 1+4 là một cơ hội tuyệt vời để học tập tại một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á và có được trải nghiệm văn hóa đa dạng.

3. Các trường Du học Đài Loan hệ 1+4 ở Đài Bắc và Tân Bắc

Để các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và so sánh thông tin giữa các trường, New Windows đã tổng hợp lại trong bài viết dưới đây, bao gồm:
  •  Đại học Đạm Giang – Tamkang University (Tân Bắc)
  •  Đại học Khoa học Kỹ thuật Lê Minh – LeeMing Insitute of Technology (Tân Bắc)
  •  Đại học Đài Bắc – University of Taipei (Đài Bắc)
  •  Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam – Tungnan University (Tân Bắc)

3.1 Đại học Đạm Giang – Tamkang University (Tân Bắc)

Du học Đài Loan hệ 1+4
Du học Đài Loan hệ 1+4

3.2 Đại học Khoa học Kỹ thuật Lê Minh – LeeMing Insitute of Technology (Tân Bắc)

Du học Đài Loan hệ 1+4
Du học Đài Loan hệ 1+4

3.3 Đại học Đài Bắc – University of Taipei (Đài Bắc)

Du học Đài Loan hệ 1+4
Du học Đài Loan hệ 1+4

3.4 Đại học Khoa học Kỹ thuật Đông Nam – Tungnan University (Tân Bắc)

>Xem thêm: New Windows tuyển sinh DU HỌC ĐÀI LOAN KỲ THÁNG 09/2024

Kết Luận

Trên đây là thông tin Du học Đài Loan hệ 1+4 và các trường tại Tân Bắc và Đài Bắc, hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Với phương châm “NƠI HỌC VIÊN ĐƯỢC QUAN TÂM” New Windows luôn nổ lực để mang đến cho học viên những dịch vụ du học & việc làm chất lượng và uy tín nhất.

Liên hệ ngay với New Windows để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình du học Đài Loan 2024 của bạn!