CHỨNG CHỈ HSK5 LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI HSK5?

CHỨNG CHỈ HSK5 LÀ Gì

CHỨNG CHỈ HSK5 LÀ GÌ?

HSK5 là kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung của thí sinh, tương ứng với Cấp độ 5 của Tiêu chuẩn Quốc tế về Năng lực Tiếng Trung. Cấp độ C1 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEF). Các thí sinh vượt qua kỳ thi HSK 5 có thể đọc báo và tạp chí của Trung Quốc, xem phim và truyền hình của Trung Quốc.

LỢI ÍCH CỦA HSK5?

Nếu bạn muốn apply học bổng du học Trung Quốc thì chắc chắn phải có bằng HSK và cấp chứng chỉ HSK tùy vào mỗi trường, mỗi ngành và tùy theo hệ du học mà các bạn chọn. Tuy nhiên chứng chỉ HSK càng cao sẽ càng có lợi thế cho bạn. Đạt được HSK5 là một điểm cộng cho hồ sơ du học Trung Quốc của bạn. Đặc biệt hệ thạc sĩ, tiến sĩ thường đòi hỏi HSK5.

Nếu các bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì sẽ phải có HSK3 là tối thiểu, còn muốn làm việc cho cty nước ngoài liên quan đến Trung Quốc hoặc các công ty Trung Quốc thì thường các ứng viên phải có bằng HSK5 trở lên. Và khi làm ở công ty liên quan đến Trung Quốc,  nếu trình độ tiếng Trung của các bạn càng cao thì sẽ càng dễ tìm được vị trí tốt , mức lương cao và nhanh thăng tiến.

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM CAO?

Với mỗi cấp độ HSK khác nhau, sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ tiếng trung. Số lượng từ tích lũy cần có của đề thi cấp sau cao hơn gấp đôi so với lượng từ của kì thi liền kề trước đó.

Để đạt HSK5 cần khoảng 2500 từ vựng, dành cho những người có thể đọc báo và tạp chí bằng tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi HSK5, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc về từ vựng, ngữ pháp và khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Bạn có thể tham khảo các giáo trình luyện thi HSK5 để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, việc luyện tập thường xuyên các đề thi mẫu cũng rất quan trọng để bạn có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Lời kết

Còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ ngay với Trung Tâm Ngoại Ngữ New Windows qua:

để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học tại New Windows nhé!