CHỨNG CHỈ HSK5 LÀ GÌ? CÓ HSK5 SẼ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

CHỨNG CHỈ HSK5

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đang tìm hiểu hay theo học tiếng Trung thắc mắc. Hãy để New Windows giải đáp cho các bạn nhé! 🤗

Chứng chỉ HSK5 LÀ GÌ?

HSK5 là cấp độ cao cấp trong kì thi HSK. Đây là cấp độ đáng mơ ước của nhiều bạn đang học tiếng Trung, là trình độ đầu ra của bậc học Cử nhân, Thạc sĩ các trường ĐH chuyên ngành ngôn ngữ Trung tại Việt Nam cũng như Trung Quốc. Cấp bậc HSK5 – Khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ (CEF) là bậc C1.

HSK5 & CƠ HỘI HỌC TẬP

1. Điều kiện xét tuyển vào trường đại học

Hiện nay, các trường đại học có khối ngành D4 có hình thức xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển kết hợp điểm các môn và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung yêu cầu ngoài điểm cao thì cần có chứng chỉ HSK5/6 để xét tuyển.

2. Điều kiện ra trường của sinh viên

Một số trường đại học yêu cầu sinh viên cần hoàn thành chứng chỉ ngoại ngữ để đủ điều kiện tốt nghiệp. Ngoài IETLS thì HSK là chứng chỉ được chấp nhận. Tùy vào từng ngành và trường mà yêu cầu khác nhau, tối thiểu là HSK3.

3. Xin học bổng du học Trung Quốc

Với chứng chỉ HSK5 bạn có thể xin được học bổng hệ đại hoặc hệ thạc bên Trung Quốc. Để xin học bổng thì cần điều kiện mỗi môn thi không dưới 60 điểm và tổng điểm từ 180 điểm trở lên.

Lưu ý rằng các yêu cầu và điều kiện có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học và chương trình du học cụ thể. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các trường hoặc cơ quan phù hợp để có thông tin chính xác và chi tiết về quy định và yêu cầu xét tuyển, tốt nghiệp và học bổng.

HSK 5 & CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

1. Xin việc làm

Đối với các công ty Trung Quốc khi tuyển dụng thì yêu cầu có chứng chỉ HSK5. Bên cạnh khẩu ngữ tốt thì có HSK sẽ chứng minh bạn có thể làm việc cùng các kỹ năng nghe đọc, viết.

2. Đổi thẻ hướng dẫn viên quốc tế

Để có thể dẫn các đoàn khách quốc tế thì hướng dẫn viên cần chứng chỉ để chuyển đổi thẻ. Nếu có HSK5 bạn có thể đổi thẻ để hướng dẫn du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác bạn có thể tự tin apply khi có lợi thế HSK5 trong tay, như: Biên phiên dịch tiếng Trung, Giảng viên, Giáo viên, Gia sư, Tiếp viên hàng không, Kinh doanh, Nhân viên marketing, Quản trị khách sạn, nhà hàng, v.v.

TRUNG TÂM DẠY TIẾNG TRUNG Ở CẦN THƠ

Để đạt điểm cao trong kỳ thi HSK5, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc về từ vựng, ngữ pháp và khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Bạn có thể tham khảo các giáo trình luyện thi HSK5 để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, việc luyện tập thường xuyên các đề thi mẫu cũng rất quan trọng để bạn có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Lời kết

Còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ ngay với Trung Tâm Ngoại Ngữ New Windows qua:

để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học tại New Windows nhé!