Cách phân bố cục IELTS Writing Task 1

Cách phân bố cục IELTS Writing Task 1

Cách phân bố cục IELTS Writing Task 1 là một yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng một bài viết có cấu trúc rõ ràng và logic. Nắm vững kỹ thuật phân chia thông tin và hiểu cách xây dựng bố cục sẽ giúp bạn tạo nên một bài thi IELTS Task 1 xuất sắc. Hãy cùng tìm hiểu Cách phân bố cục IELTS Writing Task 1 để đạt được điểm số cao trong phần viết này.

Các cách phân bố cục IELTS Writing Task 1

Đối với phần thi IELTS Writing Task 1 các bạn sẽ dành 20 phút để hoàn thành. Riêng IELTS Academic thì các bạn sẽ miêu tả, tóm tắt hoặc giải thích thông tin về một biểu đồ được cho và bài viết phải ít nhất là 150 từ. 

Biểu đồ có thể là biểu đồ đường, cột, tròn, bảng số liệu,… Điểm mấu chốt là bạn phải mô tả được đặc điểm chính và các so sánh liên quan. 

Cùng đi vào phần mở bài nhé. Đối với phần mở bài thì hiệu quả nhất sẽ là nêu lại những thông tin đã được đưa ra trong phần đề bài, chỉ cần từ 1-3 câu để nêu ra các vấn đề như: Biểu đồ trình bày vấn đề gì? Mốc thời gian diễn ra?… 

Tiếp sau đó các bạn sẽ cần một đoạn overview (mô tả chung). Đối với Task 1 là một bài mô tả về biểu đồ nên việc mô tả lại các ý chính một cách tóm tắt là rất cần thiết. Overview khi đó được hiểu là sự tóm tắt ngắn gọn thông số/ thông tin trong bảng và biểu đồ. Overview nên được viết ngay sau câu mở đầu, sẽ giúp cho bài mô tả logic hơn. 

Kế đến là thân bài. Đối với một bài viết khoảng 150 từ trong 20 phút thì chúng ta cần 2 đoạn trong phần này. Ở phần này chúng ta cần tìm ra được điểm tương đồng và khác biệt ở số liệu được cho để có thể nhóm chúng lại với nhau và viết thành 2 đoạn, mỗi đoạn từ 2-3 câu là được.

Tóm lại, cách phân bố cục IELTS Writing Task 1 như sau: Thứ nhất cần một phần mở bài để giới thiệu (Introduction), tiếp đến là phần mô tả chung (Overview), sau đó là đến phần thân bài gồm 2 đoạn, một đoạn nói về điểm tương đồng giữa các số liệu và một đoạn nói miêu tả sự khác biệt giữa giữa chúng. Và đừng quên phân bổ thời gian 20 phút hợp lý cho các phần này nhé !!!

Kết luận

Qua đó chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về cách phân bố cục IELTS Writing Task 1. Để tham khảo các thông tin về khóa học cũng như cập nhật các thông tin mới nhất từ New Windows qua website hoặc Fanpage Tiếng Anh Cần Thơ New Windows nhé!.