Các Loại Chocolate Trong Ngày Lễ Tình Nhân Của Nhật Bản

Ngày Valentine sắp đến rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu phong tục tặng chocolate của nước Nhật có khác gì mình không nhé

Ngày Valentine ở Nhật hoàn toàn là chuyện tặng chocolate cho nhau thôi. Tuy nhiên nó hơi khác phương Tây rằng ở Nhật các cô gái tặng chocolate cho phái mạnh. Chocolate không chỉ được tặng cho người yêu mà còn cho cả đồng nghiệp và bạn bè nữa. Và một lượng lớn chocolate được tặng là đồ “của nhà trồng được.”

Có 4 loại chocolate để tặng với ý nghĩa khác nhau. Các cô gái thường sẽ nói với người được nhận đó là loại gì đề các nam thanh niên không hoang tưởng về tình trạng quan hệ của họ.

義理チョコ (Giri choco)

Giri choco chính là 1 loại chocolate mang tính chất “ngoại giao”. Bạn có thể tặng Giri choco cho “sếp”, các đồng nghiệp, các đối tác là nam giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng món quà này cho bố hoặc con trai tại một số gia đình.

友チョコ (Tomo choco)

Tomo choco chính là chocolate dành cho bạn bè. Không chỉ tặng cho các bạn nam mà các bạn gái thân cũng thường tặng cho nhau loại chocolate này.

本命チョコ (honmei choco)

Honmei choco là loại chocolate quan trọng nhất, khi để dành cho người mà bạn đang “thầm thương trộm nhớ” như một cách để bày tỏ tình cảm. Tặng Honmei choco chính là nói ra thông điệp rằng “tớ đang thích bạn đấy”.

自分チョコ (jibun choco)

Là chocolate được tặng cho riêng mình, đây sẽ là cách an ủi bản thân tuyệt vời cho những bạn đang cô đơn.

Valentine năm nay của các bạn như thế nào, bạn dự định sẽ tặng gì vào dịp này cho “người ấy” ^^