Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Của Người Nhật

Béo phì hay tăng cân là nỗi ám ảnh của hầu hết giới trẻ hiện nay cả nam và nữ, do tính chất công việc bận rộn nên mọi người thường ít vận động mà thay vào đó sau bữa ăn sẽ nghỉ ngơi hoặc làm việc ngay do vậy nguồn năng lượng sẽ tích trữ lớn ở vòng 2 lâu ngày sẽ làm vóng dáng trở nên nặng nề.

Ngày nay trên thị trường tràn lan các loại thuốc giảm cân nhanh, thế nhưng có mang lại hiệu quả như bạn mong muốn và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay không vẫn còn là vấn đề đáng để bận tâm.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có tỉ lệ béo phì thấp nhất thế giới, chiếm tỉ lệ 5%, do có những chế độ ăn uống hợp lý, và khoa học đã mang lại hiệu quả tích cực ấy.

Giới trẻ ngày nay truyền nhau rằng “giảm cân” chính là phương pháp “phẫu thuật thẩm mỹ” tuyệt vời nhất; không phải tiêm chích, hút mỡ các thứ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó mang lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời không can thiệp vào dao kéo. Cùng tìm hiểu xem những biện pháp nào người Nhật sử dụng để giảm cân nhé.

1. ĂN CHUỐI

Vào buổi sáng bạn có thể ăn 1 – 2 quả chuối nếu đường ruột tốt và uống thêm nước ấm. Chuối có tác dụng làm cho dạ dày cảm thấy no hơi, không thấy đói hơn nữa còn có tác dụng giảm cân.

Chuối có tác dụng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra lớp màng bảo vệ ruột, giảm thiểu tình trạng độc tố tích tụ và ngấm lại trong cơ thể. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng nhuận tràng nên sẽ kích thích tiêu hóa, thức ăn được tiêu hóa và sử dụng hết nên sẽ hạn chế sự tích tụ thành mỡ thừa. Uống nước ấm cũng giúp bạn dễ tiêu hóa hớn. Vì thế, đây là công thức “nhanh – gọn  – lẹ” cho những người trẻ bận rộn vào buổi sáng.

2. UỐNG NƯỚC ẤM

Phụ nữ Nhật Bản thường uống nước ấm vào buổi sáng do có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nước ấm có tác dụng tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 1 độ C do đó có thể giúp tăng cường hiệu quả của việc đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên uống nước để dạ dày được co bóp hiệu quả, quá trình đốt cháy mỡ thừa được diễn ra tốt hơn.

3. MẬT ONG VÀ NƯỚC ẤM

Phụ nữ ngày nay có rất nhiều biện pháp để thúc đẩy quá trình sụt cân được diễn ra nhanh hơn, và một trong những cách hay được áp dụng là nhịn đói. Nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng thực tế chỉ những ai có quyết tâm “mãnh liệt” mới có thể áp dụng cách này, do đói sẽ làm người ta mất lí trí ^^

Tại Nhật, phái nữ thường pha mật ong và nước ấm để uống mỗi khi đói để cung cấp đường cho cơ thể, không gây tuột đường huyết nhưng vẫn có năng lượng để cơ thể hoạt động bình thường như glucozo, frucozo,.. đồng thời sẽ tiết ra dịch vị ở dạ dày làm giảm cảm giác thèm ăn. Quá trình giảm cân sẽ diễn ra trong thời gian dài, nên giai đoạn đầu có thể mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi do đói, hãy kiên trì nếu muốn được hiệu quả cao.

4. ĂN NHIỀU RAU

Bữa ăn dinh dưỡng ngoài thịt, cá cần phải đảm bảo thành phần chất xơ trong các loại rau, củ. Người Nhật có thói quen ăn rất nhiều rau trong các bữa ăn, do có nhiều chất xơ nên giúp quá trình tiêu hóa, trao đổi chất được diễn ra hiệu quả, giảm chất béo cơ thể.

5. KHẨU PHẦN ĂN NHỎ

Nếu đam mê ẩm thực Nhật Bản, bạn sẽ nhận ra trên bàn ăn có rất nhiều chén, dĩa nhỏ. Việc trang trí bàn ăn như vậy tạo ra sự thẩm mỹ, kích thích thị giác nhưng trên thực tế đây là một mẹo nhỏ tạo ra ảo giác rằng bạn đã ăn rất nhiều nhưng sự thật là đồ ăn rất ít. Vì vậy, người Nhật thường không bị rơi vào tình trạng nạp quá nhiều calories vào cơ thể.

Vừa rồi là một số bí quyết giúp các bạn gái có thể giảm cân hiệu quả nhưng không gây hại đến sức khỏe, hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang đến cho các bạn kết quả như mong đợi.