8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI BIẾT TIẾNG TRUNG – CÓ NÊN HỌC TIẾNG TRUNG KHÔNG?

8-loi-ich-tuyet-voi-khi-biet-tieng-trung
Xu hướng học tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Đâu là những lợi ích tuyệt vời khi biết tiếng Trung? và có nên học Tiếng Trung hay không?
Cùng Trung tâm Ngoại ngữ New Windows tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
8-loi-ich-tuyet-voi-khi-biet-tieng-trung
8-loi-ich-tuyet-voi-khi-biet-tieng-trung

8 LỢI ÍCH KHI BIẾT TIẾNG TRUNG

Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Hiện nay, Tiếng Trung đã trở thành một ngôn ngữ vô cùng phổ biến và được sử dụng ở rất nhiều quốc gia, công ty. Vì vậy khi biết tiếng Trung, bạn không chỉ xin được việc làm mà còn có thể đảm nhận được các vị trí cấp cao với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Đặc biệt, với những ai có chứng chỉ tiếng Trung cao cấp như HSK 5, HSK 6 sẽ có cơ hội đảm nhiệm những công việc lương cao như biên – phiên dịch, giáo viên tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên thu mua hàng hóa,….

Buôn bán kinh doanh với đối tác người Trung

Với những bạn yêu thích kinh doanh thì biết tiếng Trung là một lợi thế dành cho bạn. Giờ đây, khi đã có cho mình vốn Tiếng Trung, bạn có thể tự tin tìm kiếm hàng hóa, giao tiếp, trao đổi với đối tác.
Lợi ích tuyệt vời khi biết Tiếng Trung chính là nó sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí khi thuê biên phiên dịch, tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong việc giao tiếp, đàm phán với đối tác nói tiếng Trung.

Nền tảng học thêm ngôn ngữ khác

Một lợi ích tuyệt vời khi biết Tiếng Trung chính là khi bạn đã  sử dụng thành thạo Tiếng Trung sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp cho việc học các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn và tiếng Nhật.
Bởi vì đa số các ngôn ngữ trên đều có liên quan đến Hán tự (hay còn gọi là Kanji), khi biết Tiếng Trung bạn đã rút ngắn đi một giai đoạn để tiếp cận các ngôn ngữ khác, tạo tiền đề để bạn có thể học đa ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Cơ hội tuyển thẳng vào Đại học

Nếu bạn nắm trong tay tấm bằng HSK cao, bạn sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học top đầu trong cả nước.
Đối với học sinh lớp 12, Bộ giáo dục đã có quy định miễn thi môn ngoại ngữ nếu thí sinh có chứng chỉ HSK 3 trở lên và được tính điểm 10 cho bài thi đó khi xét tốt nghiệp. Bởi vậy, thí sinh nào ôn và đạt chứng chỉ HSK 3 sẽ không cần phải lo lắng về bài thi ngoại ngữ nữa.

Nâng cao hiểu biết về văn hóa

Giúp bạn có thêm hiểu biết về nền văn hóa, kinh tế, chính trị và nhiều lĩnh vực khác của nước bạn.
Có thể nói con đường để thêm hiểu biết về văn hóa Trung Hoa chính là qua ngôn ngữ. Lợi ích tuyệt vời khi biết tiếng Trung, chính là bạn có thể dễ dàng “đu idol”, xem phim mà không cần sub, hát được những bài hát Trung Hoa mình yêu thích,… Thật tuyệt vời đúng không nào?

Tự tin du lịch khắp mọi nơi

Bạn có thể sử dụng khả năng Hán ngữ để đi du lịch tại những quốc gia sử dụng tiếng Hoa như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hong Kong,…
Có thêm ngoại ngữ, bạn sẽ tự tin hơn khi đi du lịch, thoải mái mua sắm, giao tiếp với người bản xứ.

Xin học bổng du học

Nếu bạn muốn theo học tại các trường Đại học uy tín ở Trung Quốc thì cần đáp ứng yêu cầu đầu vào. Như vậy, chương trình học bổng du học chỉ áp dụng cho bạn nào có chứng chỉ HSK 4 trở lên, cụ thể:

  • Du học theo hệ Đại học: Yêu cầu có ít nhất HSK 4
  • Du học theo hệ Thạc sĩ: Có chứng chỉ HSK 5 trở lên
  • Du học theo hệ Tiến sĩ: Có chứng chỉ HSK 5 – 6

Một số trường Đại học tại Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Trùng Khánh
  • Đại học Vũ Hán
  • Đại học Bắc Kinh
  • Đại học Giao thông Tây An
  • Đại học Giao thông Thượng Hải

Giao tiếp thành thạo với người bản địa

Lợi ích tuyệt vời khi biết tiếng Trung là giúp bạn giao tiếp thành thạo với người bản địa về các chủ đề, lĩnh vực quen thuộc trong đời sống.
Đặc biệt hữu ích nếu bạn có ý định định cư tại đất nước Trung Hoa, bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Trung thật vững nhé!

Ở CẦN THƠ NÊN HỌC TIẾNG TRUNG Ở ĐÂU?

>>> Tham khảo thêm: Học tiếng Hoa để làm gì?

Lời kết

Tại New Windows, chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trong hành trình học tiếng Hoa với chương trình học đa dạng, cam kết đậu cao, dịch vụ tận tâm, và những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi không chỉ là một nơi đào tạo uy tín chất lượng, mà còn là người bạn đồng hành, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong việc học tiếng Hoa. Hãy đến với New Windows để trải nghiệm một buổi học tập đầy ý nghĩa và mở cánh cửa cho tương lai của bạn!

Còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ ngay với Trung Tâm Ngoại Ngữ New Windows qua:

Để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học tiếng Hoa tại New Windows nhé!