Top 3 lý do nên học phát âm trước khi học Tiếng Anh

Top 3 lý do nên học phát âm trước khi học Tiếng Anh

Lý do nên học phát âm trước khi học Tiếng Anh mang nhiều lợi ích quan trọng như: cải thiện giao tiếp, tăng sự tự tin và giúp bạn tiến xa trong việc nắm bắt ngôn ngữ. Đây là lý do quan trọng cho sự thành công trong học Tiếng Anh.”

“Hãy đọc ngay để biết thêm về những cách phát âm có thể thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng trong học Tiếng Anh và cách nó có thể thay đổi cuộc hành trình của bạn trong việc học ngôn ngữ và cùng New Windows tìm hiểu Top 3 lý do nên học phát âm trước khi học Tiếng Anh nhé!.

Top 3 lý do nên học phát âm trước khi học Tiếng Anh

Phát âm là điều đầu tiên thể hiện được khả năng Tiếng Anh của bạn.

  • Bởi khi bạn trực tiếp nói chuyện với ai đó (bằng tiếng Anh), họ chỉ đang tìm cách hiểu những gì bạn nói và sẽ không có đủ thời gian để ý đến vốn từ vựng của bạn nhiều hay ít, hay bạn có mắc phải lỗi ngữ pháp nào không.
  • Họ chỉ phản ứng nếu họ không thể hiểu bạn, nếu phát âm của bạn quá tệ. Và khi phát âm của bạn không được tốt, họ sẽ nghĩ rằng tiếng Anh của bạn có vẻ tệ. Lúc này ngữ pháp hay từ vựng cũng không thể giúp bạn ngụy biện trong tình huống này!

Phát âm là yếu tố quan trọng giúp đối phương hiểu được những điều bạn nói.

  • Đôi khi bạn có thể giao tiếp được mà không cần những từ vựng quá cao siêu. Sử dụng những từ vựng tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được mục đích khi nói.
  • Bạn có thể “sống sót” kể cả khi bạn không biết những cấu trúc ngữ pháp phức tạp – bạn có thể sử dụng những mẫu câu đơn giản để làm người khác hiểu mình. Nhưng bạn sẽ không thể làm được gì nếu không biết cách phát âm chính xác một từ nào đó. Và đơn giản là nếu bạn phát âm không đúng, nghĩa là người bản xứ sẽ không hiểu được bạn

Phát âm tiếng Anh sai có thể sẽ dẫn đến những nhầm lẫn nguy hiểm

  • Tại cửa hàng đồ ăn, cô nàng Anna muốn order 2 cái bánh. Cô muốn nói: “I wanna two pieces” nhưng cô lại nói thành: “I wanna two piss” (tôi muốn đi tè) khiến cho người phục vụ hết sức tức giận.
  • Trong một tình huống khác, Anna nói với anh phục vụ đưa cho cô cái dĩa: “I wanna the fork” nhưng cô nói: “I tell her I wanna “fuck” (tôi muốn… nói chung là rất bậy)

Việc phát âm tiếng Anh của Anna đã gây ra những hiểu nhầm dở khóc dở cười. Và nếu bạn phát âm sai, bạn cũng sẽ dễ tạo ra những nhầm lẫn như Anna như vậy. Nên bạn hãy tập trung học và luyên tập khả năng phát âm tiếng Anh nhé.

Kết luận

Qua đó bạn cũng đã hiểu và nắm nhiều phần nào về lý do nên học phát âm trước khi học Tiếng Anh. Để tìm hiểu thêm bạn có thể Tham khảo chi tiết khóa học Tiếng Anh Cần Thơ New Windows để cập nhật nhanh các tin tức và học thuật mới hoặc tham khảo tại Fanpage: Tiếng Anh Cần Thơ New Windows

———————

Chi Nhánh Tiếng Anh:

Địa chỉ: 100 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: 02926 55 00 66 – 0898 993 466 (Zalo)