VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng

Sáng nay ngày 17/10/2020, trường Đại học VinUni chính thức tổ chức lễ khai giảng đầu tiên năm học 2020-2021 dành cho tân sinh viên khoá I. Buổi lễ này thu hút khoảng 1000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Năm học này, nhà trường đào tạo 260 sinh viên, trong đó, 230 là sinh viên hệ chính quy, 30 là sinh viên thuộc chương trình trao đổi “Study away” hợp tác giữa VinUni và các trường Đại học quốc tế (Đại học Cornell – Hoa Kỳ, Đại học Công nghệ Sydney – Úc); với 7 ngành học thuộc 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe.

Trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, 230 sinh viên khóa I là những cá nhân xuất sắc nhất, sở hữu điểm trung bình cuối cấp học Trung học phổ thông tương đương Top 2,5% toàn quốc. Điểm IETLS trung bình 7.15, điểm SAT trung bình đạt 1411 nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.

VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 2.

Những hình ảnh sang xịn mịn tại lễ khai giảng năm học mới của VinUni

VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 3.
VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 4.

Cụ thể theo thống kê của VinUni có 65% sinh viên VinUni đến từ trường chuyên, 20% đến từ trường quốc tế/song ngữ và 15% từ trường chất lượng cao. Về tính đa dạng vùng miền, 55% sinh viên đến từ các thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng; 45% đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc.

VinUni đào tạo 3 khối ngành chính: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe; với 7 ngành học cụ thể là: Quản trị Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Máy tính, Bác sĩ Y khoa, và Điều dưỡng. Đặc biệt, ngay từ năm đầu tiên, VinUni đã tuyển sinh sau đại học với hệ Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi.

Nhà trường đã được Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 3.000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí. Ngoài ra, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng US$12.000- US$14.000 trong suốt thời gian học tập tại trường.

VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 5.
VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 6.

230 sinh viên khóa I của VinUni đều là những cá nhân xuất sắc nhất

VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 7.
VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 8.

Hình ảnh rạng rỡ của các nữ sinh chiếm spotlight ngày khai giảng

VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 9.
VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 10.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành trường Đại học VinUni. Đây là ngôi trường Đại học tư thục không vì lợi nhuận nhằm góp phần tạo ra đột phá trong giáo dục chất lượng tại Việt Nam, hướng đến đẳng cấp quốc tế. Ngôi trường đi kèm với với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Trong đó, 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. VinUni được định hướng sẽ đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Toàn bộ ngôi trường mang kiến trúc Gothic, đặc trưng bởi các trục thẳng đứng gợi nhắc những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời nhằm gửi gắm thông điệp “Ngôi trường của ánh sáng tri thức”. Mục tiêu của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Trường đã công bố mức chi phí đào tạo 35.000 USD/năm cho hệ Đại học và 40.000 USD/năm cho hệ sau Đại học, tương đương khoảng 812 triệu đồng/năm (2,436 tỷ cho 3 năm học Đại học) và 928 triệu cho mức sau Đại học. Mức phí này tương đương với chi phí đào tạo nước ngoài tại Mỹ và Úc.

VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 11.
VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 12.
VinUni chính thức khai giảng năm học đầu tiên, 260 tân sinh viên khoá I đều sở hữu thành tích khủng - Ảnh 13.

Trường được sơn nền trắng chủ đạo, mang lại ấn tượng về một khu thiết kế sang trọng đậm phong cách châu Âu

Ảnh: Sưu tầm

– Tiếng Anh Cần Thơ New Windows-

——————–