Thịt Bò KOBE – Đặc Sản Nhật Bản nhất định phải nếm thử

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe. Các kỹ thuật nuôi dưỡng bò đặc biệt đã khiến cho thịt bò Kobe có các hương vị rất đặc trưng và không giống một loại thịt bò nào trên thế giới.

Thịt bò Kobe ở Nhật Bản phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

●       Bò nhà Tajima phải được sinh ra ở Hyōgo.

●       Nuôi dưỡng tại đồng cỏ ở Hyōgo.

●       Bò phải được đem đi thiến để đảm bảo sự tinh khiết.

●       Quá trình làm thịt phải được diễn ra ở Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji, Nishinomiya.

●       Tỉ lệ thịt và mỡ, gọi là BMS, phải trên mức 6.

●       Chất lượng thịt phải từ điểm 4 đến 5.

●       Tổng trọng lượng của thịt từ một con bò phải từ 470 kg trở xuống.

Thực tế số lượng thịt Bò Kobe “do chính Hãng Kobe xuất xưởng” không có nhiều, mỗi ngày chỉ có vài con. Chính vì thế, ngay cả chính người Nhật muốn đặt thịt bò Kobe do hãng Kobe cung cấp cũng có khi vài tháng mới đến lượt, cho nên những món được quảng cáo là thịt bò kobe thì rất có thể chỉ là loại thịt bò được nuôi theo phương pháp kobe hoặc có xuất xứ ở địa danh trên chứ chưa chắc đã phải là thịt bò do chính hãng Kobe cung cấp.

Thịt bò Kobe rất đắt tiền, một cân Anh (0,454 kg) trị giá hơn 300 USD, loại đặc biệt có giá hơn 1.000 USD. Riêng tại Việt Nam, thịt bò Kobe có giá nhập khẩu không dưới 4 triệu đồng/kg. Nếu bạn có cơ hội du lịch Nhật Bản, hãy thử ghé qua và nếm thử món đặc sản trứ danh này nhé!