ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP FEYNMAN HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Trong quá trình học tiếng Nhật, ắt hẳn không ít học viên gặp khó khăn trong quá trình ghi nhớ mặt chữ, ngữ pháp, … Do vậy, New Windows sẽ gửi đến bạn đọc Phương Pháp Feynman Học Tiếng Nhật hiệu quả để có được quá trình học tập thuận lợi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phương Pháp Feynman Là Gì? 

Phương Pháp Feynman là một kỹ thuật được hình thành bởi 4 bước và được áp dụng để giải thích, ghi nhớ những kiến thức khó nhằn. Kỹ thuật FEYNMAN được hình thành và phát triển bởi “Người giải thích vĩ đại” – Richard Feynman. 

Lợi Ích Của Phương Pháp Feynman

Phương này Feynman giúp người học ghi nhớ những thông tin cần thiết dựa vào các khái niệm liên kết – xây dựng. Đây là một phương pháp đòi hỏi người đọc cần phải sàng lọc, sắp xếp thông tin rõ ràng để mang tới hiệu suất học tập hiệu quả. 

Các Bước Thực Hiện Phương Pháp Feynman Khi Học Tiếng Nhật

  • Bước 1: Chọn chủ đề từ vựng/ ngữ pháp cần học. Sau đó, tập trung nghiên cứu tài liệu, lý thuyết về chủ đề đã chọn. 
  • Bước 2: Giải thích vấn đề đơn giản: sau khi đã lược khảo sơ bộ những tài liệu liên quan đến chủ đề từ vựng/ ngữ pháp đã chọn, hãy dùng một tờ giấy và bắt đầu ghi lại tất cả những gì bạn đã ghi nhớ. Bạn chỉ cần liệt kê những nội dung đơn giản đã nắm được bằng những từ ngữ cơ bản dễ hiểu, không nên “sao chép” thông tin. Trong khi viết, bạn có thể tự lặp đi lặp lại các thông tin để có thể nắm rõ những từ vựng/ ngữ pháp theo cách hiểu của mình. 
  • Bước 3: Xác định những lỗi sai: sau khi hoàn tất bước 2, bạn có thể kiểm tra xem lượng kiến thức đã nắm được, những gì còn thiếu sót về chủ điểm từ vựng/ ngữ pháp. Khi bạn cảm thấy không hiểu một vấn đề nào đó, hãy quay trở lại tra cứu tài liệu và bắt đầu khắc phục những lỗi sai. 
  • Bước 4: Lặp lại: đây là bước “quyết định” sự kiên trì của bản thân đối với việc học từ vựng/ ngữ pháp của tiếng Nhật. Bất kể khi nào bạn gặp trục trặc, hãy quay trở lại thực hiện từ bước 2 cho đến khi bạn có thể giải thích, hiểu rõ được vấn đề về chủ điểm từ vựng/ ngữ pháp. 

Phương pháp Feynman đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, nhẫn nại nghiên cứu. Tuy sẽ gây tốn nhiều thời gian, nhưng người học sẽ nắm được kiến thức sâu, bản chất của vấn đề và từ đó ghi nhớ tốt nhất. Ngoài việc áp dụng phương pháp này, học viên có thể tìm hiểu về kỹ năng quản lý thời gian ôn luyện, giải đề, … để có được kết quả thi tốt nhất. 

Để có thể bổ trợ tốt hơn cho việc học tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn trung tâm uy tín Cần Thơ để đạt được kết quả tốt hơn. New Windows tự hào là một trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng tại Cần Thơ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cẩn trọng về lộ trình học tập, hình thức, … phù hợp với từng cá nhân học viên. Điều này sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất khi bạn theo học tại trung tâm. Để được tư vấn, hãy gọi ngay đến hotline 02926 550 088, nhân viên tại New Windows sẽ cung cấp các thông tin hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập ngay website  https://newwindows.edu.vn/ để xem thêm các thông tin học phí về khóa học tại Trung Tâm.