SINH VIÊN NÊN HỌC TOEIC HAY IELTS? NEW WINDOWS 2023

new-windows-can-tho
Sinh viên nên học TOEIC hay IELTS là phù hợp nhất? Ưu điểm và nhược điểm của những chứng chỉ quốc tế này là gì? Khi nào nên học IELTS và khi nào nên học TOEIC?
Cùng Trung tâm Ngoại ngữ New Windows tìm hiểu ngay và giải đáp tất cả những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!
new-windows-can-tho
new-windows-can-tho

TOEIC và IELTS là gì?

Chứng chỉ TOEIC

TOEIC (viết tắt của Test oEnglish for International Communication) là một bài Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho người đi làm (không phải là người bản ngữ), đặc biệt là với những đối tượng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc quốc tế.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo và khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của bạn. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ IELTS

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Sinh viên nên học TOEIC hay IELTS?

Không thể phủ nhận rằng TOEIC và IELTS là 2 chứng chỉ tiếng Anh quan trọng đối với sinh viên. Tuy nhiên cả 2 chứng chỉ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau và đây là cơ sở để quyết định sinh viên nên học TOEIC hay IELTS là phù hợp

Chứng chỉ TOEIC

Ưu điểm của TOEIC

sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts
sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts

– Chi phí thi thấp hơn IELTS
Listening & Reading: 1100.000/sinh viên
Speaking & Writing: 2.000.000/ thí sinh
4 kỹ năng: 3.100.000/ sinh viên

– Có thể chọn thi 2 kỹ năng hoặc 4 kỹ năng tuỳ thuộc vào mục tiêu riêng.

– Phạm vi kiến thức xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường nhật, thiên về yếu tố thương mại và kinh doanh.

– Không tốn quá nhiều thời gian ôn luyện để đạt điểm cao

Nhược điểm của TOEIC

sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts
sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts

Không nổi bật khi xin việc làm tại các công ty quốc tế.
– Không phản ánh chính xác năng lực Anh ngữ

Chứng chỉ IELTS

Ưu điểm của IELTS

sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts
sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts

Đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh toàn diện của thí sinh.
– Tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, nhất là những lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn Anh ngữ cao như xuất nhập khẩu, giảng viên tiếng Anh, phiên dịch,…

– Được chấp nhận trong nhiều môi trường mục tiêu: trường học, doanh nghiệp, nghiên cứu sinh tại các trường,…

Nhược điểm của IELTS

sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts
sinh-vien-nen-hoc-toeic-hay-ielts

– Đề thi hàn lâm, học thuật, phạm vi kiến thức vô cùng rộng, khó nắm bắt và ghi nhớ.
– Đòi hỏi thi bốn kỹ năng để được cung cấp chứng chỉ. Chi phí thi cao hơn TOEIC (4.664.000/1 kỳ thi)

Lợi ích của chứng chỉ TOEIC & IELTS

Lợi ích của chứng chỉ TOEIC

Ngoài IELTS, chứng chỉ TOEIC hiện là bằng cấp được công nhận, chất lượng cao và cũng được yêu cầu nhiều tại các trường đại học lớn trên toàn thế giới.

Khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh được miễn thi tiếng Anh nếu đạt TOEIC 450 trở lên.

Bạn có thể tưởng tượng rằng hàng trăm ứng viên có cùng trình độ học vấn đang cạnh tranh cho vị trí của bạn tại một công ty lớn, nhưng nếu bạn có điểm TOEIC cao, chắc chắn bạn sẽ được tuyển dụng.

Nếu như bạn làm ở công ty hoặc làm việc ở nước ngoài, thì việc thường xuyên gặp khách hàng, đối tác hay những người có liên quan đều là người nước khác. Việc có một chiếc bằng TOEIC khá là cần thiết đối với ngành Marketing, Tài chính…

Lợi ích của chứng chỉ IELTS

Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.

Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.

IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3

Theo quy định của nhiều trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT…thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.

IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó mà các bạn sinh viên cần phải có IELTS để đảm bảo ra trường đúng hạn.

IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Lời kết

Dựa trên bảng so sánh bên trên, bạn đọc có thể xác định được sinh viên nên học TOEIC hay IELTS. Nếu mục tiêu của bạn không phải là du học hoặc chứng minh năng lực chuyên môn tiếng Anh ở mức cao, đồng thời bạn cũng cần tiết kiệm thời gian và chi phí thi TOEIC sẽ thích hợp. Mặt khác, nếu bạn đã có định hướng phát triển chuyên môn đồng thời cần thể hiện năng lực nổi trội về tiếng Anh, IELTS là sự lựa chọn tối ưu hơn.

HỌC IELTS TẠI NEW WINDOWS CẦN THƠ

Trên đây là những lợi ích của IELTS đối với học sinh cấp 3, hy vọng New Windows Cần Thơ đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên thi IELTS khi còn học cấp 3 hay không?” và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi IELTS của bạn.

Khóa học IETLS từ con số 0 luôn được các bạn học viên tại Trung tâm Ngoại ngữ New Windows Cần Thơ lựa chọn vì những ưu điểm của nó. Trong khóa học này, bạn sẽ được hưởng những ưu điểm sau đây:

  • Giáo viên thân thiện và kinh nghiệm: Khóa học được dẫn dắt bởi các giáo viên có kinh nghiệm trong luyện thi IELTS và có phương pháp giảng dạy hiệu quả. Họ sẽ giúp bạn từng bước vượt qua khó khăn và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.
  • Lộ trình học tập khoa học: Lộ trình học tập được xây dựng khoa học, theo sát tiến độ học viên. Điều này giúp bạn hiểu rõ mục tiêu và kế hoạch học tập của mình, từ đó tập trung vào những kỹ năng cần cải thiện nhất.
  • Phương pháp phù hợp cho 4 kỹ năng: Khóa học IELTS từ con số 0 được thiết kế để phát triển cả 4 kỹ năng quan trọng: Speaking, Reading, Writing và Listening. Bạn sẽ được rèn luyện đồng đều trong tất cả các khía cạnh này để đạt được điểm IELTS mong muốn.
  • Số lượng học viên giới hạn: Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, khóa học IELTS từ con số 0 giới hạn số lượng học viên từ 10-15 học viên

Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tiến bộ và môi trường học tập thân thiện, New Windows đã và đang nỗ lực không ngừng để đem đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất. Sự tập trung vào việc phát triển cả kỹ năng ngôn ngữ và sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh giúp học viên không chỉ thành thạo về ngôn ngữ mà còn tự tin giao tiếp và thể hiện bản thân.

Để biết thêm chi tiết về các khóa học, lịch học, và những ưu đãi hấp dẫn, lịch khai giảng khóa học để phù hợp với thời điểm thi ielts phù hợp với mình

>> Khai giảng khóa học tiếng Anh


hotline: 02926 55 00 66

Địa chỉ https://newwindows.edu.vn/.

Theo dõi Fanpage Tiếng Anh Cần Thơ New Windows

Để cập nhật những thông tin mới nhất, các bài viết hữu ích, và chia sẻ từ những người đã trải qua hành trình học tập tại đây. Hãy bắt đầu hành trình mới cùng New Windows ngay hôm nay!