PODCAST LUYỆN NGHE TIẾNG HÀN CỰC HAY

Tổng hợp các podcast luyện nghe tiếng Hàn hay

Podcast được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trong nhịp sống nhanh và bận rộn như hiện nay bởi tính tiện lợi của ứng dụng này. Đối với những bạn muốn luyện nghe tiếng Hàn vừa nhanh chóng, nghe được mọi lúc mọi nơi thì có thể thử kênh podcast. Các podcast tiếng Hàn không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói mà còn mở rộng kiến thức về nền văn hóa Hàn Quốc. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những kênh podcast tiếng Hàn chất lượng.

1. Choisusu’s Korean Podcast

Podcast tiếng Hàn Choisusu

Bạn đang gặp khó khăn vớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn, vậy thì podcast này sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề đó. Mỗi tập pocast sẽ có những từ vựng, ngữ pháp theo chủ đề khác nhau, podcast dành cho những bạn ở level beginners nên giọng đọc rất rõ ràng và dễ nghe.

2. Real-Life Conversations For Beginners

Podcast này dựa trên quyển sách tiếng Hàn cùng tên với nội dung chính xoay quanh các đoạn hội thoại giữa những người bản xứ về cuộc sống hằng ngày. Đây là kênh hữu ích giúp cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn thông qua những đoạn hội thoại vui nhộn, mỗi đoạn hội thoại chỉ khoảng 2 phút nên người bận rộn cũng có thể nghe dễ dàng.

3. Cozy Storytime In Korean

Nếu bạn yêu thích giọng đọc nhẹ nhàng, từ tốn thì podcast tiếng Hàn này là dành cho bạn. Bạn sẽ được học thêm về những văn hóa, phong tục, thói quen của người Hàn, mỗi tập sẽ là những chủ đề khác nhau với độ dài khoảng 7 phút. Podcast dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn nên giọng đọc sẽ chậm và dễ chịu, bạn có thể nghe vào buổi tối hoặc lúc thư giãn.

4. Let’s learn Korean with K-mama

Podcast tập trung vào các từ vựng, cách phát âm và những cụm từ tiếng Hàn giúp người nghe vừa có thể thực hành nói vừa nâng trình nghe. Podcast này đã phát hành được hơn 100 tập và được cập nhật thường xuyên.  Mỗi tập là các bài học không chỉ về ngữ pháp mà còn có kiến thức lịch sử, ngày lễ, K-Drama,… giúp người nghe không bị nhàm chán vì chủ đề vô cùng đa dạng, gần gũi.

5. Talk To Me In 100% Korean

Series luyện nghe tiếng Hàn này gồm các cuộc hội thoại tiếng Hàn nâng cao giữa những người bản xứ. Mỗi tập podcast dài khoảng 10 phút nhưng đem đến cho bạn rất nhiều góc nhìn và kiến thức về Hàn Quốc. Ngoài việc nghe trên podcast bạn có thể truy cập website TalkToMeInKorean.com học thêm về tiếng Hàn qua các tài liệu học thuật trên web.

Kết:

Có thể với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ cảm thấy hơi khó khăn khi luyện tập trên podcast. Tuy nhiên nếu luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên và chăm chỉ bạn sẽ dần nâng trình nghe, vốn từ vựng và cách giao tiếp tự nhiên như người bản xứ. Có thể nói rằng Podcast là kho tàng luyện nghe với đa dạng chủ đề, kiến thức, những câu chuyện gắn liền nền văn hóa Hàn Quốc và cực kỳ hữu ích đối với những bạn muốn trau dồi kỹ năng tiếng Hàn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua: