Những sai lầm mà người mới học tiếng Hàn hay mắc phải

NHỮNG SAI LẦM MÀ NGƯỜI MỚI HỌC TIẾNG HÀN HAY MẮC PHẢI

Tiếng Hàn là ngôn ngữ đang dần phổ biến và trở nên quan trọng. Đặc biệt là Cần Thơ, nơi Tiếng Hàn đang chiếm thị phần đáng kể so với các ngôn ngữ khác. Tiếng Hàn Cần Thơ New Windows sẽ chỉ ra các lỗi cơ bản khi học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu.

1. Học tiếng Hàn sai trình tự

Tránh học lệch khi bắt đầu học tiếng Hàn. Tức là bạn nên căn bằng giữa việc học ngữ pháp và từ vựng sao cho hợp lý, tránh tình trạng học riêng ngữ pháp và từ vựng. Nó sẽ gây mất cân bằng trong việc học tiếng Hàn của bạn.
Do vậy để tránh tình trạng này, bạn hãy học theo đúng trình tự nghe, nói, đọc, viết. Bạn có nghe được chính xác thì bạn mới nói được chính xác. Việc này cũng giống như việc dạy trẻ con học nói, người lớn phải là người nói trước, phát âm chuẩn sau đó sẽ từ từ hướng dẫn và động viên trẻ nói.

2. Ngại giao tiếp bằng tiếng Hàn

Có một điều rất phổ biến ở đa số giới trẻ Việt Nam khi học ngoại ngữ là ngại giao tiếp. Đó là lí do rất nhiều bạn dù học rất chăm chỉ nhưng kĩ năng nghe nói lại rất kém. Bạn nên nhớ rằng sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn đọc – viết rất giỏi nhưng lại kĩ năng nghe nói lại tệ, vì để giao tiếp được với người nước ngoài thì bắt buộc bạn phải nghe nói tốt.
Lời khuyên dành cho các bạn là hãy nói tiếng hàn mọi lúc mọi nơi có thể, ở trường bạn có thể nói chuyện với thầy cô, bạn bè. Ở nhà bạn hãy tập tự nói trước gương, điều này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh đấy.
Nếu có thể hãy tìm một người bạn là người Hàn Quốc hoặc một người giỏi tiếng hàn, họ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học của bạn.

3. Học qua sách

Để bắt đầu lộ trình học tiếng Hàn, việc đầu tiên bạn tìm đến đó là những quyển sách. Những quyến sách này sẽ dạy bạn nói, viết, nghe, ngữ pháp, từ vựng. Tuy nhiên, để việc giao tiếp tiếng Hàn thuận lợi thì ngoài việc học nguyên ở trong sách vẫn chưa đủ. Bạn phải có sự giao tiếp thực tế với bên ngoài như cùng học tiếng Hàn với bạn bè, thầy cô dạy tiếng Hàn, người bản xứ thì càng tốt.
Cho nên, bạn đừng nghĩ là mình mua sách về học và chỉ cần học trong sách là bạn có thể hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách trôi chảy được. Bởi nói tiếng Hàn chuẩn còn phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm nữa. Tức là bạn phải kết hợp giữ sách vở và những giao tiếp thực tế thì kết quả thu được mới cao.

4. Chỉ học tiếng Hàn ở trường

Việc lựa chọn đến trường học tiếng Hàn là lựa chọn sáng suốt và thông minh. Bởi khi đến trường, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học đa dạng như bạn bè, thầy cô, người bản xứ… Điều này, sẽ rất thuận lợi trong quá trình phát âm cũng như giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn. Chính vì thế mà có rất nhiều bạn đã ỷ lại việc học tiếng Hàn vào nhà trường tức là bạn chỉ học tiếng Hàn trong thời gian ở trường mà thôi và không có lịch trình học tiếng Hàn rõ ràng khi ở nhà.
Ông cha ta thường có câu: “Văn ôn, võ luyện”. Có nghĩa là thầy cô chỉ là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng ta đi, còn việc đi lại như thế nào có tới đích hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mình. Vì thế, ngoài việc học tập tại trường ra, bạn cũng nên có những kế hoạch ôn luyện khi ở nhà để việc học tiếng Hàn thực sự đạt hiệu quả.

————————-
TƯ VẤN MIỄN PHÍ LIÊN HỆ NGAY ⏬
NEW WINDOWS 의 한국어 지점
219A1 Đ 3.2 Hưng Lợi Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
02926.546.567
#NewWindows #TiengHan #TiengHanCanTho #TOPIK #HanGiaoTiep #TOPIKII#TOPIKTRUNGCAP