Nhật Bản Và Những Cánh Đồng Hoa Oải Hương Bất Tận

Furano từng là nơi quay bộ phim truyền hình “Mùa tuyết tan” (tựa gốc: Kita no Kunikara) nổi tiếng, được phát sóng vào những năm 1980 nên được nhiều người biết đến và thu hút khách tham quan trên toàn quốc. Vùng đất này nổi tiếng về loài hoa Oải Hương nên có nhiều cánh đồng trồng loại hoa tím biếc, lãng mạn này như Nông trường Tomita, Vùng đồi tràn ngập sắc hoa 4 mùa “Shikisai-no-oka”.

Nếu như mùa xuân nổi tiếng với hoa anh đào, tử đằng, chi anh; mùa thu có sắc đỏ của lá momiji; mùa đông tinh khôi tuyết trắng thì mùa hè lại bừng lên bởi sắc tím oải hương. Được trồng từ hơn nửa thế kỷ trước, mỗi năm vào khoảng đầu tháng 6, những thảm hoa oải hương ở Nhật Bản bắt đầu chớm nở và rộ lên đến giữa tháng 7, đầu tháng 8, tạo nên sức hút khó cưỡng đối với du khách.

 Một trong những điểm chiêm ngưỡng hoa đẹp nhất là hồ Kawaguchi, nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ.

Bản chất của những cánh đồng oải hương tại đây ban đầu chỉ để phục vụ cho mục đích thương mại, chưng cất lấy tinh dầu tạo nước hoa. Loài hoa vốn xuất xứ từ Địa Trung Hải với hương thơm quyến rũ và tính năng khử trùng tốt, có thể giúp chữa lành vết thương, xua đuổi côn trùng và là điềm lành may mắn này sau đó đã được những người dân Hokkaido trồng thành những luống lớn làm cảnh đẹp.

Khắp khu vực Furano ở Hokkaido có rất nhiều cánh đồng Lavender với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, Tomita được đánh giá là nông trang đẹp nhất. Hoa oải hương được trồng theo kiểu cầu vồng, bao phủ cả triền đồi. Đứng từ phía núi Tokachi nhìn xuống, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước mảng màu tím ôm trọn cả không gian.

Hiện nay, du khách được vào thăm đồng hoa miễn phí. Trong nông trang Tomita còn có các quán cà phê để bạn có thể vừa ngồi nhấm nháp đồ uống, vừa ngắm những đồng hoa trải dài khuất tầm mắt. Khách du lịch cũng có thể ghé vào khu trưng bày hoa khô để mua những hộp kem oải hương, nước hoa oải hương nguyên chất về làm quà.