New Windows ký kết hợp tác giao lưu hướng nghiệp và cơ hội việc làm cho người học ngoại ngữ với công ty CanThoWork và Công ty Nụ Cười MêKông

Sáng ngày 06/09/2020, tại Trung tâm ngoại ngữ New Windows đã chính thức diễn ra buổi ký kết hợp tác MOU (Memorandum Of Understanding) giữa Trung Tâm Ngoại Ngữ New Windows với Công ty TNHH TMDV CanThoWork (CanThoWork.vn) và Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Nụ Cười Mê Kông (Mekong Smile Tour) hướng đến việc cung cấp những giải pháp, chương trình giao lưu hướng nghiệp và chia sẻ thông tin cơ hội việc làm cho người học ngoại ngữ.

      Tại buổi lễ ký kết, học viên New Windows đã được nghe những chia sẻ từ đại diện các đơn vị đối tác liên kết về những cơ hội việc làm cho người học ngoại ngữ, qua đó các bạn đã chủ động đặt câu hỏi về những vấn đề quan tâm. Bạn Trương Thị Thùy Trang, học viên đang theo học lớp tiếng Hàn trung cấp tại trung tâm đã chia sẻ “sau buổi giao lưu tôi hiểu rõ hơn những việc cần phải học và đầu tư cho mục tiêu nghề nghiệp của mình, tôi cảm thấy tự tin hơn và như được tiếp thêm động lực cho việc học ngôn ngữ Hàn”

      Theo Bà Cao Thị Ngọc Cưng – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành CanThoWork.vn chia sẻ, Thành phố Cần Thơ là thành phố trung tâm của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, là cửa ngõ quan trọng về giao thông đường bộ, đường sông, đường biển và đường hàng không đã thu hút lưu lượng lớn du khách quốc tế và các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. “ĐBSCL đang có lợi thế rất lớn để thu hút các nhà đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong 8 tháng đầu năm 2020, ÐBSCL thu hút được nhiều dự án mới, toàn vùng hiện có hơn 1.700 dự án FDI còn hiệu lực. Vì lẽ đó, nguồn nhân lực chất lượng cao được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thu hút các nhà đầu tư và quyết định sự phát triển bền vững của ĐBSCL trong giai đoạn sắp tới. Với nhu cầu của thị trường lao động trong khu vực đang tăng cùng với những tiêu chí tuyển dụng, yêu cầu cao về nghiệp vụ chuyên môn và khả năng về ngoại ngữ, nhưng năng lực của nguồn lao động địa phương vẫn còn nhiều điểm chưa phù hợp với nhu cầu thực tế dẫn đến sự mất cân đối giữa cung và cầu, là bài toán khó cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Ngoài những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm thì việc biết thêm tối thiểu một ngôn ngữ mới là thật sự cần thiết trong xu thế của thị trường lao động mang tính toàn cầu tại địa phương hiện nay. Bà Cao Thị Ngọc Cưng đánh giá cao về việc hợp tác với Trung tâm ngoại ngữ New Windows, hợp tác này sẽ tạo một sân chơi hữu ích cho học viên, qua đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về năng lực bản thân, xác lập mục tiêu nghề nghiệp và có kế hoạch học tập phù hợp cho việc làm tương lai.

      Thông qua buổi ký kết, New Windows và CanThoWork.vn cùng thống nhất hiện thực hóa các nội dung ký kết nhằm tạo ra giá trị thực tế cho học viên và góp thêm nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với xu hướng việc làm tại Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Hai bên sẽ tổ chức định kỳ các chương trình hội thảo chuyên đề, giao lưu hướng nghiệp, ngày hội việc làm cho học viên của Trung tâm trong thời gian tới đây.   

          Cũng trong buổi lễ này, Mr. Đặng Hoàng Minh – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần thương mại du lịch Nụ Cười Mê Kông và Mr. Trần Xuân Hoàng – Giám đốc khách sạn KP cũng đã mang đến những chia sẻ vô cùng thiết thực, tiếp lửa cho các bạn có niềm đam mê ngoại ngữ song hành cùng niềm đam mê được sống và làm việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Học viên đã được chia sẻ, hướng dẫn làm thế nào để chuyển hướng sang lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn khi trước đó chưa từng biết qua về lĩnh vực này.

         Các giá trị New Windows cùng Mekong Smile Tour đã cùng nhau ký kết hướng đến bao gồm: giới thiệu các học viên phù hợp tham gia thực tập sinh để thực tập ngắn và trung hạn tại Mekong Smile Tour; tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề giới thiệu về kinh doanh, cơ hội việc làm tại Mekong Smile Tour cũng như các đơn vị khác do Mekong Smile Tour liên kết; mời chuyên gia từ Mekong Smile Tour để tổ chức các buổi hội thảo, seminar nhằm chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp với học viên; xây dựng chương trình du lịch trải nghiệm ngắn hạn có liên quan đến ngoại ngữ trong nước và ngoài nước nhằm thực hiện hóa việc học ngoại ngữ không chỉ từ sách vỡ được New Windows hướng đến. Và cũng trong buổi lễ này, Mekong Smile Tour đã chính thức thực hiện hóa nội dung ký kết thông qua việc thông báo mời trải nghiệm chương trình “Thực tập sinh ngắn hạn về kỹ năng, nghiệp vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn” hoàn toàn miễn phí dành cho học viên New Windows.

          Buổi lễ ký kết đã đánh một mốc son quan trọng đối với New Windows trong hơn 10 năm đồng hành và phát triển cùng học viên. Qua sự kiện này, New Windows ngày càng khẳng định hơn trong việc luôn đi đúng theo phương châm “Nơi học viên được quan tâm”, luôn luôn là cầu nối vững chắc nhất cho học viên trên con đường chinh phục thành công của bản thân mình thông qua ngoại ngữ. Thành công của học viên chính là thành tựu lớn nhất dành cho New Windows.