Lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm

Lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm

Lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm là gì? Bạn đang chuẩn bị bước vào thế giới chuyên nghiệp hoặc đã đi làm và đang tự hỏi liệu học Tiếng Anh có thực sự quan trọng? Câu trả lời là có! Học Tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng, mà còn là một lợi thế đối với sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.

Lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm là gì?

Muốn có công việc tốt mức lương cao hãy học giỏi tiếng Anh!

Khi mới ra trường, chúng ta thường tự đặt giá trị bản thân  mình với một khung chuẩn chung: mức lương khá cao và có công việc thật tốt, nhưng trường hợp này chỉ đúng khi chúng ta có một nền tảng tiếng Anh vững vàng. Nếu giỏi tiếng Anh thì nó sẽ là lợi thế rất lớn trong công việc.

Chẳng phải tự nhiên mà hệ thống giáo dục nước ta hiện nay đang đẩy mạnh việc dạy Tiếng Anh cho khối phổ thông, các trung tâm Anh Ngữ đua nhau mọc lên như nấm, nhiều trường đại học đòi hỏi sinh viên muốn tốt nghiệp phải sở hữu các chứng chỉ năng lực tiếng Anh từ Quốc gia đến Quốc Tế.

Đó là bởi vì Tiếng Anh ngày càng trở đóng vai trò quan trọng trong nghề nghiệp của mỗi người và thấy được tầm quan trọng của lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm. 

Khoảng 80% các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hiện nay đều có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên có giao dịch với đối tác nước ngoài.

Mà tiếng Anh lại là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Vì vậy trong quá trình tìm việc, giỏi tiếng Anh là một lợi thế không nhỏ nếu bạn muốn đầu quân cho các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia, nơi tiếng Anh gần như là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày.

Đặc biệt, khi càng lên cấp cao, công việc của bạn sẽ càng đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Đó cũng là lý do vì sao các chương trình đào tạo sau đại học hiện nay đa số đều đòi hỏi học viên phải có chứng chỉ Quốc Tế Ielts hoặc trải qua một bài test nghiêm ngặt trước khi trở thành học viên chính thức….

Nhưng đây chỉ mới là bề nổi, lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm là ai cũng rất cần tiếng Anh để nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình. Bạn không tin ư? Vậy hãy cùng kiểm chứng một chút nhé! 

Ví dụ như bạn đang muốn tìm thông tin về vấn đề đang hot nhất hiện nay liên quan đến Virus corona ( Covid -19), chúng ta hãy cùng so sánh kết quả tìm kiếm trên Google của hai cụm từ khóa sau đây khi tìm kiếm bằng tiếng Việt và tiếng Anh :

Vi rút corona là gì: Khoảng 55.800.000  kết quả 

What is coronavirus: Khoảng 8.570.000.000 kết quả

Thế đã cho chúng ta thấy rõ sự chênh lệch chưa? Vẫn còn…trong số 8 tỷ 570 triệu kết quả tìm kiếm kia, các nội dung thông tin bằng tiếng Anh có giá trị phân tích hơn hẳn kết quả tìm kiếm bằng tiếng Việt. Vì sao?

Bởi vì nội dung các website tiếng Anh là do cả một cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới đóng góp, chia sẻ, tất nhiên độ phong phú và hữu ích cũng cao hơn, một là vì khác biệt trình độ, hai là ở nước ngoài, văn hóa blog và chia sẻ thông tin thuộc các lĩnh vực khác nhau đã quá phổ biến, trong khi ở Việt Nam số lượng blogger chia sẻ và các website, báo mạng chuyên đề vẫn còn rất ít.

Từ khi Internet ra đời, chúng ta có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin hữu ích chỉ cần vài cái click chuột, với điều kiện là…phải biết tiếng Anh.

Thế nhưng tại sao với nhiều người chúng ta, học tiếng Anh lại khó khăn đến thế?

Một thực tế đáng buồn là tuy nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng gia tăng, nhưng số người thấy được lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm lại chiếm tỷ lệ rất thấp. Vì sao lại như vậy? Hãy xem bạn có rơi vào một trong các trường hợp dưới đây không nhé:

1. Không có thời gian:

Hơn 8 tiếng một ngày dành cho công việc có thể khiến chúng ta rã rời sau khi về nhà và đành lắc đầu ngao ngán trước những quyển giáo trình tiếng Anh dày cộm. Chưa kể khi kinh tế xuống dốc, nhiều người “làm ngày làm đêm”, lấy đâu ra thời gian để học thêm bây giờ?

2. Không tìm được khóa học:

Khi các trung tâm Anh ngữ mọc lên nhan nhãn, mọi người có thể ngộ nhận rằng tìm một khóa học tiếng Anh ngày nay thật dễ. Nhưng tâm lý con người khi đứng trước quá nhiều lựa chọn, họ sẽ nảy sinh một lựa chọn khác, đó là “không chọn gì cả!”

Những khóa học với quảng cáo hấp dẫn nhưng nội dung thì không đúng quảng cáo khiến chúng ta không ít lần hạ quyết tâm học tiếng Anh nhưng rồi lại băn khoăn không biết chọn học chương trình gì, ở đâu, cuối cùng dự định trôi dạt dần.

3. Ngại vì quá tuổi:

Bây giờ việc quay trở lại học tiếng Anh của các anh chị đi làm có thể là ác mộng, khi mà các chương trình dành riêng cho người đã đi làm vẫn còn rất ít, phần lớn chúng ta đều phải học chung với “các em nhỏ hơn”. Cảm giác nói sai trước lớp và bị cười có thể làm chúng ta nản chí.

Trên đây là một vài trong những lý do khiến người đi làm thường rề rà trì hoãn việc học Tiếng Anh của mình. Thế có giải pháp nào giúp khắc phục cho những lí do nan giải này không?

Tại New Windows, câu trả lời là “Có” nhé!

Thứ nhất, khoá học online tại New Windows sẽ giúp các bạn không có thời gian đến học trực tiếp, ngại di chuyển và nhất là trong mùa dịch Covid 19 này

Thứ hai, tại đây trung tâm sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào và giúp bạn chọn lựa khoá học phù hợp với thực lực và mục tiêu học tập của mình.

Thứ ba, tại New Windows, khoá học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm gạt bỏ rào cản tuổi tác, giúp bạn tìm được “đồng đội” cùng mình trong chặng đường thu nạp kiến thức Tiếng Anh và đi tìm chiếc chìa khoá vàng của tương lai bạn. 

Kết luận

Qua đó, bạn cũng có thể thấy tầm quan trọng và lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm. Nếu như bạn thật sự muốn chinh phục nhà tuyển dụng với một vị trí tốt, hãy lựa chọn ngay New Windows ngay từ bây giờ, kết hợp với một thái độ học tập đúng đắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả như mong đợi!

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay hành động ngay hôm nay để nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình chứ đừng đợi ” nước đến chân mới nhảy” đi nhé!

Hãy gặt hái lợi ích của việc học Tiếng Anh trước khi đi làm và mang mục tiêu to lớn về cho bản thân! Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm về khóa học này:  tại đây

——————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 02926 55 00 66 – 0898 993 466 (Zalo)
  • Địa chỉ: 282 Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Fanpage facebook: Tiếng Anh Cần Thơ New Windows