LÀM SAO ĐỂ TRÚNG TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ NÔNG NGHIỆP NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

Mời các bạn cùng theo dõi bài phóng sự sau để khám phá “bí kíp” của ứng viên nhé!

Bạn Diệp Trần Thanh Trúc – học viên Nhật ngữ New Windows – Ứng viên chương trình “Kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản – VAIO”

New Windows (NW): Chào Thanh Trúc, rất cảm ơn bạn đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn này. Trước tiên cho mình hỏi điều gì giúp bạn gắn bó với tiếng Nhật New Windows suốt 4 năm qua.

Thanh Trúc (Trúc): Từ khi em quyết định học tiếng Nhật thì em biết New Windows là Trung tâm đầu tiên dạy tiếng Nhật ở Cần Thơ, nên em quyết định đăng ký học. Sau khóa đầu tiên em thấy ngôn ngữ này cũng dễ hiểu, em tiếp thu tốt lượng kiến thức được truyền đạt nên em tiếp tục đăng ký khóa kế tiếp và học luôn cho tới hiện tại.

NW: Điều gì làm em tâm đắc nhất khi học tiếng Nhật ở New Windows?

Trúc: Điều em tâm đắc nhất là ở Trung tâm mình là có nhiều giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Ở mỗi 1 người đều có những thế mạnh khác nhau. Nên em học được rất nhiều kiến thức từ các giáo viên của New Windows.

tiếng Nhật Cần Thơ chương trình kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản Vaio

NW: Cơ duyên nào dẫn đến việc em tham gia chương trình kỹ sư nông nghiệp của VAIO?

Trúc: Khi em theo học ở Trung tâm thì được biết có chương trình đào tạo “Kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản” của VAIO – Ứng viên sẽ được đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm và được hưởng các phúc lợi như một người Nhật thực thụ. Nếu trúng tuyển chương trình này, ứng viên sẽ không phải tốn chi phí qua Nhật mà chỉ học tiếng Nhật đến N3 tại Việt Nam. Em học ngành có liên quan đến nông nghiệp nên đã tham gia và may mắn trúng tuyển.

NW: Theo em điều gì đã giúp em trúng tuyển chương trình?

Trúc: Theo em có 2 điều quan trọng. Thứ nhất, là ngành học của mình phải phù hợp với yêu cầu của chương trình (học các ngành nông nghiệp hoặc có liên quan). Thứ hai, là mong muốn của mình muốn cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam và thể hiện được ý chí, quyết tâm đó.

Cảm ơn Thanh Trúc rất nhiều, chúc em nhanh chóng đạt được những mục tiêu của mình nhé!