Kỳ Thi Năng Lực Hoa ngữ TOCFL Là Gì? Học Chứng Chỉ TOCFL Ở Đâu Cần Thơ? 

Kỳ thi năng lực hoa ngữ TOCFL

TEST NĂNG LỰC TOCFL NGAY!

Kỳ Thi Năng Lực Hoa Ngữ TOCFL hiện nay đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với những cá nhân đang có nhu cầu du học hoặc xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Vậy kỳ thi này là gì? Có bao nhiêu cấp bậc? Lợi ích của Kỳ Thi này là gì? Hãy cùng New Windows tìm hiểu về chủ đề này nhé. 

Kỳ Thi Năng Lực Hoa Ngữ TOCFL Là Gì? 

Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL – 華語文能力測驗 (Test Of Chinese as a Foreign Language – TOCFL) dành cho người sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa. TOCFL được bắt đầu xây dựng từ tháng 8 năm 2001. Kỳ thi này do ba đơn vị nghiên cứu là: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển. 

Từ tháng 12 năm 2003, kỳ thi này chính thức được đưa vào thi cử. Đến nay có hàng triệu thí sinh đăng ký thi TOCFL đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. 

Năm 2008, để TOCFL đến gần hơn tiêu chuẩn ngôn ngữ quốc tế, trở thành công cụ đánh giá chính xác năng lực tiếng Hoa của thí sinh. Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ Quốc gia (gọi tắt là Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ, do Bộ giáo dục Đài Loan thành lập) đã tích cực nghiên cứu, phát triển một phiên bản mới và chính thức áp dụng từ năm 2014. 

Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL có mấy cấp? 

Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL từ năm 2014 được chia thành 3 bang 6 cấp. Mỗi lần thi có thể đăng ký 1 band gồm 2 cấp: 

Band A gồm Cấp 1 (Cấp Nhập môn) và Cấp 2 (Cấp Căn bản). 

Band B gồm Cấp 3 (Cấp Tiến cấp) và Cấp 4 (Cấp Cao cấp). 

Band C gồm Cấp 5 (Cấp Lưu loát) và Cấp 6 (Cấp Tinh thông). 

Thí sinh dựa vào trình độ tiếng Hoa của mình để đăng ký thi năng lực hoa ngữ TOCFL với cấp độ thi phù hợp. Đồng thời bạn có thể thi trước bản đề thi TOCFL mẫu, để tích lũy kinh nghiệm làm bài. Đây cũng là cách ôn tập luyện cho kỳ thi năng lực hoa ngữ TOCFL hiệu quả mà các bạn nên lưu ý. 

Bạn có thể chọn thi chữ Phồn hoặc Giản thể, đơn vị tổ chức sẽ cung cấp bộ đề thi TOCFL tương ứng. Để không ảnh hưởng đến thành tích thi, bạn cần cân nhắc trước nên thi hình thức nào. 

Một khi có kết quả, bạn sẽ nhận được bảng điểm từ Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ. Nếu điểm thi đạt chuẩn, chứng chỉ tương ứng sẽ được Bộ giáo dục Đài Loan cấp. 

TOCFL có lợi ích gì? 

Bạn có thể xin việc làm tại các công ty Đài Loan ở Việt Nam. Bên cạnh đó, là có thể Du học Đài Loan hay đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Nếu bạn muốn xin thị thực, xin học bổng, xin việc làm,….có liên quan đến Đài Loan thì nên thi tham gia kỳ thi năng lực hoa ngữ TOCFL. Vì đa phần các công ty hoặc trường học ở Đài Loan thích chứng chỉ này hơn và…điều quan trọng là TOCFL được tổ chức thi nhiều lần trong năm, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian cũng như lên kế hoạch học tập.

Học Chứng Chỉ TOCFL Ở Đâu Cần Thơ là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. New Windows được biết đến là một trong những trung tâm hàng đầu trong việc đào tạo luyện thi chứng chỉ TOCFL Cần Thơ. Đến với New Windows bạn sẽ được tư vấn thận trọng về Chứng Chỉ TOCFL, phương pháp, lộ trình học tập theo trình độ của từng cá nhân. Hãy gọi ngay hotline 02926 292 206 để được New Windows tư vấn nhanh chóng nhé!