Học tiếng Hàn qua phim sao cho hiệu quả?

Bật mí phương pháp học tiếng Hàn qua các bộ phim Hàn Quốc sao cho hiệu quả

Hẳn bạn đã nghe nhiều về phương pháp học ngoại ngữ qua các bộ phim ảnh. Nhiều bạn học tiếng Hàn hay lựa chọn các bộ phim Hàn Quốc để vừa giải trí vừa tiếp thu ngôn ngữ này vì các bộ phim Hàn thường được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên không phải cứ xem phim Hàn là có thể dễ dàng tiếp thu được lượng kiến thức nhất định, đây cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Để học được tiếng Hàn qua các bộ phim bạn cần có phương pháp đúng đắn. Vậy nên học ngôn ngữ Hàn qua phim sao cho hiệu quả?

Phương pháp học qua phim hiệu quả

Việc học tiếng Hàn qua giáo trình được biên soạn sẵn đôi khi sẽ rất khô khan và gây nhàm chán đối với một số người. Vậy nên việc kết hợp học qua phim ảnh giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn là sách vở. Khi xem phim Hàn giúp bạn tăng khả năng nghe và học theo cách phát âm, ngắt nghỉ của nhân vật, từ đó tông giọng khi nói tiếng Hàn của bạn sẽ tự nhiên hơn. Dưới đây là một số cách giúp bạn học theo phương pháp này một cách hiệu quả:

  1. Xem phim Hàn có phụ đề Việt: Cách này giúp bạn nắm bắt được lời thoại tiếng Hàn và hiểu ý nghĩa những câu nói của nhân vật. Bạn nên lựa chọn những nguồn đáng tin cậy để xem phim phụ đề Việt để tránh trường hợp bị dịch sai nghĩa. Nếu muốn luyện nói bạn có thể bấm dừng sau mỗi câu và thực hành nói theo nhân vật đó.
  2. Xem phim hoạt hình để luyện nghe: Khi bắt đầu học ngôn ngữ nào cũng phải đi từ bước cơ bản nhất, việc xem phim hoạt hình giúp tiếp thu tiếng Hàn dễ dàng hơn là các bộ phim khác. Phim hoạt hình thường ưu tiên những câu thoại đơn giản, dễ dùng trong đời sống hàng ngày. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì có thể tham khảo phương pháp này.
  3. Nhấn tua lại nhiều lần và xem hơn một lần: Việc xem phim để giải trí và xem phim để học tiếng hoàn toàn khác nhau, nếu đã quyết định học theo phương pháp xem phim thì bạn hãy cố gắng bấm dừng sau mỗi lời thoại và tập luyện nói theo càng nhiều càng tốt. Sau đó hãy nói cùng lúc với nhân vật đó. Bạn cũng cần xem lại một bộ phim nhiều lần, khi tiếp xúc với một cái gì đó thường xuyên bộ não sẽ ghi nhớ kỹ càng hơn.
  4. Xem phim Hàn Quốc phụ đề Hàn: Khi khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn đã ở mức khá, hãy thử xem phim có phụ đề Hàn. Đây là cách học tiếng Hàn rất hiệu quả giúp tăng khả năng nói và phát âm. Thông thường văn nói tiếng Hàn sẽ có vài chỗ khác xa văn viết nên khi học theo phụ đề Hàn giúp bạn dễ nắm bắt được các câu thoại.

>> Tìm hiểu thêm: Làn sóng học tiếng Hàn tiếp tục phát triển trong năm 2024

Kết luận

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có phương pháp học tiếng Hàn qua phim sao cho hiệu quả. Tuy nhiên nếu mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là du học, phát triển sự nghiệp ở Hàn Quốc thì bạn nên học tiếng Hàn theo các phương pháp chuẩn chỉnh hơn như học theo giáo trình, học trên các app,… Để chinh phục tiếng Hàn một cách bài bản và hiệu quả hãy liên hệ với New Windows để được tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé!