Tổng Hợp Các Kỳ Săn Học Bổng Lớn Trong Năm

Thời gian tốt nhất để bạn có thể đăng ký xin học bổng phải phù hợp với thời điểm bạn đăng ký nhập học. Chẳng hạn, nếu bạn muốn xin học bổng cho niên học 2018-2019 thì phải chọn loại học bổng cấp cho niên học này thường được khởi động vào một năm cho tới 6 tháng trước khi bắt đầu kỳ nhập học.

Từ tháng 10 đến tháng 1 là thời gian quan trọng nhất để bạn hoàn thành phần lớn quá trình nộp đơn vào đại học. Một bộ hồ sơ không đầy đủ sẽ làm bạn lỡ mất cơ hội được nhận của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bài luận của bạn được chuẩn bị chỉn chu, nộp cùng bảng điểm THPT kèm điểm ACT hoặc SAT cho phù hợp. Ngoài ra, còn có một số trường mở học bổng vào tháng 4 và tháng 5 hằng năm.

Vương quốc Anh: Học bổng Chevening

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối Thịnh Vượng Chung (FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác. Đối với niên học 2019/2020, chương trình sẽ cấp khoảng 1500 suất học bổng cho những ứng viên xuất sắc, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, có khả năng lãnh đạo, đến từ mọi miền thế giới và có nguyện vọng theo học một chương trình thạc sĩ kéo dài 1 năm ở bất kỳ ngành học nào, tại bất kỳ trường đại học nào ở Vương Quốc Anh.

Chevening là học bổng toàn phần, với giá trị bao gồm toàn bộ học phí (có giới hạn cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là 18,000 bảng Anh), trợ cấp hàng tháng, chi phí xin visa và vé máy bay khứ hồi, trợ cấp đi lại, và một khoản trợ cấp để tham dự các sự kiện Chevening tại Anh. Chi tiết giá trị học bổng, tham khảo thêm mục Điều khoản của chương trình.

Các hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening sẽ được mở đến 6/12/2018.

Bỉ: Học bổng VLIR-UOS

Học bổng VLIR-UOS Scholarships là chương trình học bổng dành cho sinh viên đến từ 31 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) muốn sang vùng Flanders của Bỉ để theo học một chương trình đào tạo tiếng Anh, hoặc một chương trình Thạc sĩ liên quan đến lĩnh vực phát triển. Tham khảo danh sách các chương trình hợp lệ đối với học bổng VLIR-UOS.

Lưu ý, VLIR-UOS là chương trình học bổng ưu tiên cho những ứng viên làm việc cho các tổ chức giáo dục, cơ sở nghiên cứu, cơ quan chính phủ, các tổ chức kinh tế, tổ chức phi chính phủ hoặc có dự định làm việc cho những cơ quan kể trên. Tuy nhiên, ứng viên đã làm việc trong các tổ chức lợi nhuận (ICP hay ITP) hoặc ứng viên vừa tốt nghiệp không có kinh nghiệm làm việc (ICP) cũng sẽ được xét duyệt học bổng.

Học bổng này bao gồm học phí, chi phí nhà ở, sinh hoạt phí, chi phí đi lại và các chi phí liên quan đến chương trình học.

Thông tin học bổng được công bố vào tháng 10 hàng năm, với thời hạn ứng tuyển dao động tùy thuộc vào chương trình đào tạo/Thạc sĩ mà bạn đăng ký.

Pháp: Học bổng Eiffel Excellence

Được phát triển bởi Bộ ngoại giao Pháp nhằm thu hút các sinh viên nước ngoài có học lực xuất sắc đến Pháp theo học thạc sĩ và tiến sĩ, học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất để du học tại Pháp.

Những lĩnh vực được cấp học bổng bao gồm: Khoa học kỹ thuật; Kinh tế học và Quản Lý; Luật và Khoa học chính trị.

Học bổng Eiffel cấp sinh hoạt phí hàng tháng và những chi phí khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe, ưu tiên tham gia các hoạt động văn hóa. Lưu ý: Học bổng Eiffel không bao gồm học phí (biết rằng học phí của các trường Đại học công lập ở Pháp thực sự rất rẻ – chỉ khoảng dưới 500 euros/năm học).

Hàng năm, thông tin học bổng của năm học tiếp theo sẽ được công bố vào khoảng tháng 10. Thời hạn nhận học bổng kéo dài đến tháng 1.

Ý: Học bổng chính phủ cho sinh viên nước ngoài

Chính phủ Ý cấp học bổng cho cả sinh viên nước ngoài lẫn sinh viên Ý sống ở nước ngoài, bao gồm các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Những suất học bổng này có thể kéo dài 3, 6, hoặc 9 tháng.

Để đủ điều kiện ứng tuyển học bổng này, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện đầu vào của khóa học, nằm trong độ tuổi từ 18 đến 36 (độ tuổi giới hạn cho sinh viên lần đầu đăng ký vào chương trình Tiến sĩ là 33 tuổi). Đặc biệt, ứng viên sẽ phải nộp chứng chỉ công nhận khả năng tiếng Ý tương đương cấp độ B2 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR).

Những sinh viên đăng ký vào học chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ không phải chứng minh khả năng tiếng Ý.

Thời hạn nộp học bổng rơi vào khoảng tháng 5 hàng năm cho các khóa học bắt đầu vào tháng 9 cùng năm.

Thụy Điển: Chương trình SISS

SISS là viết tắt của Học bổng của Viện nghiên cứu Thụy Điển, dành cho sinh viên nước ngoài đến từ một số quốc gia phát triển có trong danh sách ưu tiên và có mong muốn theo học một chương trình toàn thời gian bậc thạc sĩ ở Thụy Điển.  

Học bổng kéo dài 1 hoặc 2 năm tùy theo thời lượng của chương trình học, bao gồm học phí, sinh hoạt phí tương đương 9.000 SEK/tháng, bảo hiểm, chi phí đi lại trị giá 15.000 SEK và không có hỗ trợ kèm theo cho các thành viên trong gia đình. Nhận học bổng SI cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nhận tấm vé bước vào mạng lưới SI Các nhà Lãnh đạo Toàn cầu Tương lai (NFGL) và sẽ được tham gia các sự kiện trao đổi ý tưởng, phát triển nghề nghiệp và bản thân cũng như mở rộng quan hệ với các bạn bè quốc tế.

Để ứng tuyển học bổng này, ứng viên phải đến từ một quốc gia có trong danh sách ưu tiên, có ít nhất 3,000 giờ làm việc, kể cả các công việc toàn thời gian/bán thời gian, công việc thiện nguyện, các đợt thực tập có trả lương/không lương và những vị trí khác. Bên cạnh việc thể hiện là người có học lực và kỹ năng lãnh đạo tốt, ứng viên còn phải bày tỏ nguyện vọng giải quyết vấn đề, góp phần xây dựng phát triển bền vững cho quê hương mình. Đối với niên học 2017/2018, chương trình SISS ưu tiên cho các ngành bình đẳng giới, phát triển bền vững, giáo dục, IT, khởi nghiệp, nhân quyền và giảm nghèo.

Ứng viên phải thực hiện hai quy trình đăng ký riêng biệt là ứng tuyển khóa học và ứng tuyển học bổng. Quy trình đăng ký khóa học phải được thực hiện trên trang University Admissions và ứng viên phải nộp phí đăng ký tuyển sinh vào đại học (SEK 900).  Lưu ý là thời hạn đăng kí cho các khóa học có thể không đồng nhất, dao động, do đó, bạn nên tìm đến website của cơ sở đào tạo để không bỏ lỡ thời hạn đăng ký chính thức cho mỗi chương trình học khác nhau.

Quy trình đăng ký xin học bổng SI gồm 2 vòng, bạn sẽ không phải nộp bất kì khoản phí nào. Vòng 1 sẽ được mở vào khoảng tháng 12. Nếu qua vòng 1, bạn sẽ thực hiện các bước của vòng 2 từ tháng 2.

Học bổng chính phủ Đan Mạch

Hàng năm, các cơ sở đào tạo đại học tại Đan Mạch đều nhận được một lượng giới hạn học bổng từ Bộ giáo dục Đan Mạch để cấp cho các cá nhân xuất sắc đến từ các nước ngoài châu Âu và Thụy Sĩ có nguyện vọng theo học các chương trình thạc sĩ ở quốc gia này. Điều đặc biệt của học bổng này so với các học bổng khác đó là ứng viên sẽ được chính cơ sở đào tạo xét duyệt. Tìm hiểu các cơ sở đào tạo tham gia chương trình học bổng của chính phủ Đan Mạch.

Học bổng bao gồm hai phần, toàn phần hoặc bán phần học phí và/hoặc thêm hỗ trợ sinh hoạt phí.

Thời hạn đăng ký học bổng dao động vào khoảng tháng 3/tháng 4 cho kỳ nhập học tháng 9 cùng năm và khoảng tháng 9/tháng 10 cho các khóa học bắt đầu vào tháng 2. Bạn nên ghé thăm trang web của cơ sở đào tạo và trang web chính thức của học bổng để tìm hiểu cách nộp hồ sơ xin học bổng.

Hà Lan: Học bổng hữu nghị NFP

Nếu bạn đang muốn du học tại xứ sở màu da cam, Học bổng Hữu nghị Hà Lan (Netherlands Fellowship Program, NFP) chính là học bổng dành cho bạn. Đây là chương trình học bổng toàn phần, được tài trợ bởi quỹ đồng phát triển bộ ngoại giao Hà Lan. Học bổng này dành cho các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng các khóa ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo tại Hà Lan với thời hạn dao động trong năm.

Ứng viên làm việc cho các tổ chức chính phủ và phi chính phủ tại 51 quốc gia NFP (trong đó có Việt Nam) có thể ứng tuyển học bổng này. Cơ hội được cấp học bổng sẽ càng cao nếu bạn sinh sống và làm việc ở các nước châu Phi hạ Saharan và/hoặc nếu bạn là giới nữ.

Nguồn:https://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/student-finance/tong-hop-hoc-bong-chinh-phu-cac-diem-den-du-hoc-chau-au/

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng này nhằm mang đến cho những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc và tình hữu nghị giữa các nước. Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Với những ứng viên chưa có trình độ tiếng Hàn trên TOPIK 5, bạn phải tham gia chương trình học tiếng trong vòng một năm ngay tại khu học xá của các trường đại học. Quá trình nộp hồ sơ cho các học bổng này thường diễn ra từ tháng 9-10 ở bậc đại học và tháng 2-3 đối với bậc cao học. Mọi hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

https://www.hotcourses.vn/study-in-south-korea/student-finance/4-hoc-bong-giup-ban-cat-canh-sang-han/