Khám Phá Lễ Hội Hoa Anh Đào Và Lễ Hội Lửa Jeju 2024

Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc

Nhiều bạn lựa chọn du học Hàn Quốc không chỉ vì nền giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất tốt cùng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Mà còn do nền văn hóa nơi đây với muôn vàn lễ hội thú vị như Lễ hội hoa anh đào, Lễ hội lửa Jeju đúng không nào?

Trong bài viết hôm nay, Du học – Việc làm New Windows sẽ cùng bạn tìm hiểu về hai lễ hội đặc biệt trong tháng 3 này ở Hàn Quốc. Hãy lưu lại ngay địa điểm này để “Check-in” khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhé!

Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc

Lễ hội hoa anh đào là sự kiện được mong đợi nhất vào mỗi mùa xuân ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có thói quen đi du lịch theo mùa, như mùa đông đi trượt tuyết, mùa thu đi ngắm lá phong đỏ, mùa hè đi chơi nước trên suối và mùa xuân đi ngắm hoa. Hoa anh đào là biểu tượng của mùa xuân và là loài hoa phổ biến nhất trên xứ Hàn cùng với hoa mơ trắng, hoa sơn thù du, hoa đỗ quyên, hoa chuông vàng, hoa cải dầu…
Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc
Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc
Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc lớn nhất và đặc sắc nhất được tổ chức ở Jinhae, thành phố Changwon. Hàng năm, Jinhae sẽ đón hơn 2 triệu du khách ghé thăm vào thời điểm lễ hội này để ngắm những bông hoa đẹp nhất mùa xuân và khám phá thành phố sôi động này.
Vào thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào Jeju, tản bộ dọc theo các con phố nơi tổ chức hội, du khách sẽ tìm thấy các quầy hàng thủ công và nghệ thuật độc đáo, những món ăn hấp dẫn, nằm ngay dưới những tán cây anh đào Vua tráng lệ.

Lịch nở hoa anh đào dự kiến tại các địa điểm:

Lịch nở hoa anh đào Hàn Quốc
Lịch nở hoa anh đào Hàn Quốc
• Đảo Jeju: 23/3 – 30/3
• Busan: 26/3 – 2/4
• Gwangju: 29/3 – 25/4
• Daegu: 26/3 – 2/4
• Seoul: 6/4 – 13/4
• Incheon: 9/4 – 15/4
Lễ hội hoa anh đào Jeju là một trong những lễ hội mùa xuân đầu tiên được tổ chức thường niên ở Hàn Quốc. Nó bắt đầu vào cuối tháng 3 và kéo dài đến tháng 4. Vì vậy, du lịch Hàn Quốc tháng 3, tháng 4 du khách sẽ được khám phá lễ hội hoa anh đào nở rộ đẹp nhất.

 

 

 

 

 

Lễ hội lửa Jeju

Lễ hội Lửa Jeju diễn ra vào mùa đông Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 3 hàng năm trên đảo Jeju với mong muốn sức khỏe dồi dào và mùa màng tươi tốt. Nguồn gốc của lễ hội có thể bắt nguồn từ một tập quán truyền thống trên đảo Jeju được gọi là “gotjawal burning”, nông dân sẽ đốt cháy cánh đồng, thảm thực vật cũ để dọn đất trồng trọt. Việc làm này cũng được xem là xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho năm tới.

Lễ hội lửa Jeju
Lễ hội lửa Jeju

Lễ hội lửa Jeju nổi tiếng với các màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn kéo dài khoảng một giờ. Pháo hoa được phóng từ một cánh đồng lớn ở Bongseong, tạo nên một khung cảnh nền đầy cảm hứng cho buổi biểu diễn. Lễ hội cũng có nhiều chương trình biểu diễn văn hóa khác nhau, bao gồm âm nhạc và vũ đạo truyền thống Hàn Quốc, cũng như các chương trình biểu diễn âm nhạc và vũ đạo hiện đại. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc lửa và đèn lồng lửa được trưng bày trong suốt lễ hội.

Sự kiện chính của lễ hội là màn trình diễn pháo hoa, được phóng từ một cánh đồng lớn ở Bongseong, đây cũng là nơi được sử dụng làm thao trường quân sự. Màn trình diễn kéo dài khoảng một giờ với nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau, có dịp đến đây trong tour du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng từ những bông hoa lửa rực rỡ đến những màn trình diễn pháo hoa 3D ấn tượng.

Lễ hội lửa Jeju
Lễ hội lửa Jeju

Lễ hội lửa Jeju là một trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách mọi lứa tuổi. Lễ hội mang đến cơ hội để khách du lịch Hàn Quốc tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của đảo Jeju và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn, cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lửa.

Kết Luận

Vậy là bạn đã cùng Du học – Việc làm New Windows khám phá những lễ hội đặc sắc ở Hàn Quốc như: lễ hội lửa Jeju và lễ hội hoa anh đào. Còn nhiều địa điểm thú vị khác chờ đợi bạn khám phá trên hành trình du học Hàn sắp tới.

Nếu bạn đang cần thêm thông tin chi tiết về du học đa quốc gia đặc biệt là Du học Hàn Quốc. Hãy kết nối ngay với các tư vấn viên của Du học Việc làm New Windows để được hỗ trợ nhanh chóng.

Theo dõi Du học – Việc làm New Windows để cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức du học, các trường trọng điểm và thông tin tuyển sinh bổ ích tại New Windows nhé!