Du học Sinh Nhật Bản Có Đi Làm Thêm Được Không? – NEW WINDOWS 2024

du học sinh Nhật đi làm thêm có được không?

Chắc hẳn các bạn du học sinh Nhật Bản rất quan tâm đến vấn đề “đi làm thêm tại Nhật”. Bởi đây chính là cách làm giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được công việc thật an toàn và mức lương cao? Đây là một vấn đề khiến nhiều sinh viên hoang mang và lo sợ.

Để giảm bớt phần nào gánh nặng tâm lý về các bạn du học sinh, hãy cùng Du học Việc làm New Windows tìm hiểu ngay bài viết dưới đây! 

du học sinh Nhật đi làm thêm có được không?
du học sinh Nhật đi làm thêm có được không?

Du học sinh Nhật Bản có đi làm thêm được không?

Những quy định du học sinh Nhật cần biết khi đi làm thêm

Những quy định khi đi làm thêm ở Nhật
Những quy định khi đi làm thêm ở Nhật

Để có được một công việc tốt, bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là có người quen biết giới thiệu. Ngoài ra, nơi bạn sinh sống và học tập cũng có ảnh hưởng không ít. Nếu bạn chọn du học tại các thành phố lớn thì sẽ có số lượng nhiều công việc làm thêm.

Ngược lại, nếu là vùng quê thì chắc chắn số lượng công việc sẽ ít hơn. Đối với sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm nên chú ý đến trình độ tiếng Nhật. Với vốn tiếng chưa được tốt thì những công việc có yêu cầu trình độ tiếng ít sẽ dễ dàng hơn.

Du học sinh muốn làm thêm phải chú ý đến điều kiện đi làm thêm tại Nhật. Bạn được làm thêm nếu có giấy giới thiệu của trường cùng giấy phép của chính phủ Nhật Bản.

Luật của du học sinh Nhật quy định sinh viên chỉ được làm thêm 1 tuần 28 tiếng. Như vậy, một tháng chỉ được làm tối đa 112 tiếng. Sinh viên có thể được làm nhiều giờ hơn vào các kỳ nghỉ dài.

Mức lương đi làm thêm của du học sinh Nhật là bao nhiêu?

Mức lương làm thêm ở Nhật

Mức lương trung bình cho một giờ làm thêm ở Nhật dành cho sinh viên là 800 – 1000 yên. Nếu bạn làm thêm vào những ngày nghỉ, lễ thì sẽ được thêm phụ cấp thêm 100 – 200 yên. Như vậy, nếu một tuần bạn làm 28 tiếng thì thu nhập 1 tháng của bạn sẽ là 116.000 yên. Kỳ nghỉ, bạn sẽ có nhiều thời gian làm thêm hơn do đó thu nhập sẽ cao hơn.

Với số phí sinh hoạt bình quân khoảng 16-18tr/tháng và mức học phí tại Nhật 1 năm khoảng từ 120tr nên du học sinh không thể hoàn toàn chi trả được học phí từ công việc làm thêm.

Những số liệu trên là mức lý tưởng bạn có thể đạt được. Có thể sẽ được khi mà bạn đã trải qua vài ba công việc khác nhau rồi. Nếu bạn có được một công việc làm thêm ổn định thì ngoài tiền sinh hoạt thì bạn có thể dành dụm được chút ít để gửi về cho gia đình.

Một số công việc đi làm thêm cho du học sinh Nhật

Du học sinh Nhật đi làm thêm
Du học sinh Nhật đi làm thêm

Đối với sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm nào là thích hợp nhất? Danh sách những công việc dưới đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tùy vào trình độ Tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp:
JLPT N5 & N4: Phân loại hàng hóa tại bưu cục, buồng phòng khách sạn, phục vụ, thu ngân,…
JLPT N3: nhân viên ở các cửa hàng tiện lợi như Family Mart, 7eleven,…
JLPT N2: biên phiên dịch, hỗ trợ ở văn phòng công ty Nhật, tư vấn cho du học sinh Việt tại trường, dạy kèm,…

Kết Luận

Vậy là Du học Việc làm New Windows đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết khi đi làm thêm cho du học sinh Nhật Bản. Nếu cần hỗ trợ về chương trình du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay cho các chuyên viên tư vấn của chúng tôi thông qua: