ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN MỚI NHẤT 2023

ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? New Windows sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này cho những ai đang có ý định tìm hiểu XKLĐ tại Nhật nhé!

NHỮNG ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Yêu cầu độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, điều kiện để đi Nhật làm việc thường thuộc trong độ tuổi là từ đủ 18 – 40 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác.

Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần có trình độ tối thiểu TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên. Số ít còn lại yêu cầu trình độ trên cấp III.

Điều kiện sức khỏe

Cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế Việt Nam và không được mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu…

Yêu cầu kinh nghiệm

Một số ngành không yêu cầu kinh nghiệm trong các ngành như điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí, hoàn thiện nội thấ ô tô, trong khi những ngành như hàn – xì, may mặc thì lại yêu cầu kinh nghiệm. Trước khi phỏng vấn đi Nhật, bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề để giúp bạn tự tin khi ứng tuyển.

Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản

Chi phí đi Nhật phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Cụ thể hơn là chi phí XKLĐ 1 năm đi Nhật thấp hơn khi lựa chọn 3 năm. Ngoài ra tùy mỗi thời điểm đăng ký các bạn sẽ được hưởng ưu đãi nhằm hỗ trợ giảm bớt phí.

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản về hồ sơ

Để hoàn tất hồ sơ đi Nhật tại Công ty JVNET, NLĐ cần phải chuẩn bị một số các giấy tờ gồm:

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)

– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)

– Photo công chứng CMND (hoặc căn cước công dân), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)

– Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Bạn cần tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc và kéo dài khoảng 4-6 tháng, nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật và giúp lao động làm quen với văn hóa và môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Tại New Windows chúng tôi có khai giảng các khóa học đảm bảo chất lượng, cấp tốc, được theo sát trong quá trình học phù hợp cho những ai có ý định XKLĐ Nhật Bản. New Windows tự hào là một trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng tại Cần Thơ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cẩn trọng về lộ trình học tập, hình thức, …

phù hợp với từng cá nhân học viên. Điều này sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất khi bạn theo học tại trung tâm. 

Lời kết

Còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ ngay với Trung Tâm Ngoại Ngữ New Windows qua:

để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học tại New Windows nhé!