6 lý do “xịn” mà bạn cần học ngoại ngữ ngay lập tức

6 lý do “xịn” mà bạn cần học ngoại ngữ ngay lập tức

Nắm bắt được xu thế toàn cầu hóa, TIẾNG ANH là thứ vũ khí vừa giúp bạn có thể bắt nhịp được với xu thế và định vị bản thân trong công việc lẫn cuộc sống. Bạn có thể mất việc ngay nếu tiếng Anh quá yếu…

1. TRIỂN VỌNG VỀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP – LƯƠNG CAO & THĂNG TIẾN

Rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở một vài hay rất nhiều quốc gia trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Nhưng họ sẽ không thể nào làm được việc đó nếu không tuyển dụng những con người có tư duy toàn cầu- là những người có thể nói ít nhất một ngoại ngữ. Có nhiều hơn một ngôn ngữ được ghi vào đơn xin việc sẽ giúp bạn có cơ hội được mời phỏng vấn lớn hơn các ứng viên khác. Lý do rất đơn giản: Không có nhiều người “đa ngôn ngữ”, do đó người được chọn sẽ có “giá trị” cao hơn.

2. MIỄN THI NGOẠI NGỮ & CƠ HỘI SAU ĐẠI HỌC

Với bộ môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong 6 thứ tiếng sau: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Nhật. Tuy nhiên, theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, có nhiều đối tượng sẽ được miễn bài thi Ngoại ngữ. Ví dụ, nếu bạn có IELTS 4.0, HSK cấp độ 3, JLPT cấp độ N3… sẽ được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Ngày nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ ở một trình độ nhất định ngoài ra còn có cơ hội học Thạc Sĩ, trở thành nghiên cứu sinh tại các trường quốc tế trong và ngoài nước.

3. TIẾP CẬN TRI THỨC THẾ GIỚI

Thực tế khi ta biết được nhiều ngoại ngữ ta có thể đọc, tham khảo các sách nước ngoài từ đó biết thêm được nhiều điều thú vị trên thế giới. Ngoài ra việc học thành thạo một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn trong cùng một vấn đề có cách xử lý, diễn đạt khác nhau. Khi nắm trong tay ít nhất hai ngoại ngữ và biết cách so sánh chúng, bạn nhận thấy rằng kỹ năng nói và viết của mình được trau dồi rất nhiều: chính xác hơn, thông minh hơn và sáng tạo hơn.

4. TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO NÃO BỘ

Một dự án tại Đại học Bangor của Wales đã được lập ra để tìm hiểu lợi ích của việc thạo hai ngoại ngữ. Kết quả cho thấy rằng: chính việc có thể nói, nghe và nghĩ được bằng hai ngôn ngữ và dùng hai ngôn ngữ hàng ngày làm tăng khả năng chú ý đối với mọi thứ xung quanh, giúp chúng ta làm việc tốt hơn. Đồng thời nghiên cứu đã được thực hiện cũng cho thấy việc thạo hai ngôn ngữ cũng giúp cho não bộ đỡ bị lão hóa.

5. XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN CÁC MỐI QUAN HỆ TỐT HƠN

Biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn tăng số lượng bạn bè trên thế giới. Trong một môi trường mới nếu có ngoại ngữ, bạn có thể giao tiếp, học hỏi, làm quen hay trao đổi, chia sẻ với những người bản xứ hay sinh viên quốc tế. Bạn có thể dễ dàng bày tỏ quan điểm hoặc sự quan tâm của mình về vấn đề gì đó và mọi người không gặp khó khăn để hiểu bạn đang nói gì, đang nghĩ gì.

6. DU LỊCH “XỊN” VỚI NGOẠI NGỮ CỦA CHÍNH BẠN

Luôn tồn tại một mối nguy hiểm rõ ràng đối với khách du lịch vì họ là mục tiêu bị quấy rầy bởi những người chào hàng, điều đó thể khiến “mood tuột không phanh” và làm hỏng trải nghiệm du lịch của bạn. Nhưng mọi thứ thay đổi khi bạn sử dụng được ngôn ngữ của họ, “xịn” hơn khi giao tiếp và trao đổi được với họ.

Tiếng Anh Cần Thơ New Windows

Tham khảo >> LỊCH KHAI GIẢNG TIẾNG ANH TỔNG THÁNG 10