Bật mí 5 phương pháp rèn luyện tiếng Trung cho trẻ em

Bật mí 5 phương pháp rèn luyện tiếng Trung trẻ em hiệu quả

Tiếng Trung ngày càng nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, ba mẹ có xu hướng cho con học tiếng Trung từ bé. Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên thay vì thụ động như độ tuổi trưởng thành. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Để trẻ học ngôn ngữ thứ hai thật hiệu quả cần phải có phương pháp rèn luyện riêng. Hãy cùng New Windows tìm hiểu đó là những phương pháp nào nhé!

1. Rèn luyện qua các bài hát

Tiếng Trung trẻ em khác với cách học của người lớn, để trẻ có thể tiếp thu kiến thức, từ vựng cần có phương pháp học đặc biệt đó là học qua các bài hát. Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi các bài hát hoạt hình vui nhộn, sinh động. Việc này giúp các bé học từ vựng dễ dàng hơn khi hát theo giai điệu câu từ bài hát. Ngoài ra, khi chơi game bằng tiếng Trung các bài hát sẽ hỗ trợ giúp tăng sự thú vị, vui nhộn từ đó các bé sẽ có hứng thú và dễ thuộc bài hơn khi học.

2. Học tiếng Trung qua các flashcard

Ngoài việc rèn luyện tiếng Trung trẻ em qua bài hát, bạn có thể sử dụng công cụ flashcard có in hình con vật, đồ vật, số đếm,… tùy theo chủ đề mà trẻ đang học. Việc học bằng phương pháp này giúp bé vừa có thể học được từ vựng, vừa có thể biết mặt chữ và cách phát âm.

Để việc học bằng flashcard phát huy hiệu quả bạn nên lặp lại các từ thường xuyên để trẻ có thể ghi nhớ lâu dài, vì nếu chỉ nhìn qua vài ba lần sẽ rất khó nhớ. Bạn có thể dùng các flashcard để tạo game cho các bé chơi để việc học từ vựng trở nên thú vị và đỡ khô khan hơn.

3. Học xen lẫn trò chơi

Khi rèn luyện tiếng Trung cho trẻ không nên chỉ chăm chú vào sách vở quá nhiều, nên đan xen các trò chơi vào việc học. Khả năng tập trung của trẻ sẽ không cao bằng người lớn, khi quá chăm chăm vào dạy từ vựng thì trẻ sẽ rất dễ mất tập trung. Tuy nhiên khi đan xen trò chơi vào trẻ sẽ cảm thấy hứng thú với việc học hơn. Cách tốt nhất là dạy bé khái niệm ngữ pháp và từ vựng cơ bản theo cách tiếp cận đơn giản và thiết thực nhất.

4. Học qua phim hoạt hình

Trẻ em rất thích coi phim hoạt hình vì tính sinh động và vui nhộn. Các câu trong phim hoạt hình khá đơn giản, dễ hiểu.  Những câu thoại đó tương tự sự giao tiếp hàng ngày của bé. Chính vì thế sự gần gũi, tự nhiên chính là điểm mạnh của cách học tiếng Hoa qua phim hoạt hình thiếu nhi. Bạn có thể chọn các bộ phim gần gũi với mức độ học tập của bé.

5. Học tại các trung tâm ngoại ngữ

Việc cho trẻ theo học tại các trung tâm giúp việc học trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết vì trung tâm có đội ngũ giáo viên chuyên sâu về lĩnh vực dạy học nên sẽ có phương pháp dạy phù hợp với trẻ nhỏ. Ngoài ra các bé cũng được rèn luyện tiếng Trung một cách bài bản theo giáo trình và được tham gia kiểm tra sau mỗi khóa. Khi học trong một tập thể, trẻ sẽ nỗ lực học tập hơn để nhận được lời khen ngợi của thầy cô. Từ đó tạo ra được một sự cạnh tranh tích cực trong quá trình con học tiếng Trung.

Khóa học rèn luyện tiếng Trung trẻ em tại New Windows

Khóa học tiếng Trung trẻ em tại New Windows

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Trung trẻ em uy tin tại Cần Thơ thì tham khảo ngay khóa học của New Windows. Với lộ trình đào tạo bài bản, giáo viên có chuyên môn cao cùng trang thiết bị học tập hiện đại chắc chắn sẽ là môi trường phù hợp để trẻ khai phá tiềm năng tiếng Trung của mình. Liên hệ ngay để được tư vấn.