1.Tantanmen

Đây là một loại mì nổi tiếng tại Tokyo, nguyên liệu chính của tantanmen ngoài sợi mì đặc trưng còn có thịt heo nướng, hành lá, rong biển, thịt băm nhỏ.  Phần nước sốt cay và đậm đà được nấu từ mè đen rất thích hợp dùng cho những ngày oi bức thủ đô Tokyo náo nhiệt.

Tantanmen có nhiều biến tấu

2. Ramen

Đây là món ăn truyền thống mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu tại Nhật Bản, tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà hương vị, nguyên liệu sẽ có sự biến đổi. Mì ramen truyền thống thường bao gồm các nguyên liệu như thịt heo hướng, trứng luộc, hành lá,… cùng các loại gia vị khác cùng nước dùng cực kỳ đậm đà nhưng không kém phần thanh ngọt.

3. Chankonabe – món lẩu đầy dinh dưỡng của các võ sĩ sumo

Nếu tăng cân là nỗi ám ảnh của bản thân, thì khuyên bạn đừng nghĩ đến món Chankonabe này, vì đơn giản đây là món ăn giúp các võ sĩ sumo tăng cân đấy.

Lẩu Chankonabe là một tổ hợp bao gồm nhiều loại thịt, nấm, rau củ, hải sản,... cùng nước dùng được hầm từ những chú gà ngon nhất. Chính vì nguyên liệu đa dạng phong phú và đầy chất dinh dưỡng như thế như chỉ cần ăn một chén nhỏ chankonabe cũng có thể cung cấp cho bạn năng lượng cho 1 ngày lao động liên tục.

4. Monjayaki

Monjayaki là một món ăn tương tự như okonomiyaki. Về thành phần, Monjayaki được pha nhiều nước hơn vào hỗn hợp bột mì, bánh sẽ trở nên nhão và rời rạc so với Okonomiyaki. Đây là loại bánh rất phổ biến ở Tokyo, nếu có dịp ghé thăm Tokyo đừng quên thưởng thức món ăn thú vị này.

5. Bánh su Totoro – món đặc sản dành cho fan hoạt hình Ghibli

Ngoài vẻ ngoài hấp dẫn và dễ thương quá mức cần thiết thì bánh su Totoro còn sở hữu hương vị tuyệt vời với vỏ bánh vừa giòn giòn vừa mềm mềm cùng nhân bánh ngọt thanh và béo ngậy. Bánh Totoro có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi trong Tokyo từ siêu thị, tạp hóa đến café và ngon nhất là Shiro – hige’s Cream Puff Factory ở Setagaya, Tokyo.

Có thể bạn quan tâm

Làm bài Test
Hotline
Liên hệ