TOEIC (Test of English for International Communication) – bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển.
 
               TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Không chỉ được sử dụng làm tiêu chí tuyển dụng nhân sự, bài thi TOEIC còn được sử dụng để đánh giá nhân viên định kỳ, tùy theo từng vị trí với những yêu cầu công việc riêng, đòi hỏi điểm TOEIC khác nhau. Bên cạnh đó, thang chuẩn TOEIC được sử dụng như một tiêu chí trong việc sắp xếp, đề bạt cho các vị trí trong nội bộ doanh nghiệp cũng như bổ nhiệm công tác nước ngoài để đảm bảo hiệu quả công việc trong vị trí mới hoặc có thể đáp ứng được nhu cầu giao tiếp và lĩnh hội thông tin khi tham gia các khoá đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh.

               Có thể nói, tiếng Anh nói chung, TOEIC nói riêng có một tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển của các doanh nghiệp trên toàn quốc. Chính vì thế, bên cạnh các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn cho nhân viên, các doanh nghiệp đã xác định việc đào tạo tiếng Anh theo định hướng chuẩn quốc tế là cấp thiết.

Cấu trúc bài thi TOEIC
TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần: nghe hiểu và đọc hiểu 
Nghe hiểu 100 câu
Hình ảnh 10 câu
Hỏi và Trả lời 30 câu
Hội thoại 30 câu (10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Đoạn thông tin ngắn 30 câu (10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Đọc hiểu 100 câu
Hoàn thành câu 40 câu
Hoàn thành đoạn văn 12 câu
Đoạn đơn, đoạn kép 28 câu (7-10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2-5 câu hỏi)20 câu (4 đoạn kép, mỗi đoạn có 5 câu hỏi)

Có thể bạn quan tâm